fbpx
Xã Hội

Hà Nội có thêm một ca nghi nhiễm Covid-19 là F1 của BN 962

Ca nghi mắc Covid-19 tại Hà Nội là F1 của bệnh nhân 962 (nam, 30 tuổi, trú tại quận Thanh Xuân). Theo điều tra dịch tễ ban đầu, người phụ nữ này tiếp xúc gần bệnh nhân thứ 9 ở Hà Nội vào ngày 8-8.

Ca nghi mắc Covid-19 tại Hà Nội là F1 của bệnh nhân 962 (nam, 30 tuổi, trú tại quận Thanh Xuân). Theo điều tra dịch tễ ban đầu, người phụ nữ này tiếp xúc gần bệnh nhân thứ 9 ở Hà Nội vào ngày 8-8.

Theo ông Hoàng Đức Hạnh, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội, bệnh nhân nghi dương tính là V.H.C. (nữ, 25 tuổi) trú tại Trương Định, quận Hai Bà Trưng; là nhân viên chi nhánh ngân hàng tại 300 Trần Khát Chân, phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Theo CDC Hà Nội, người này là F1 của BN 962, tiếp xúc lần cuối ngày 8-8. Do bệnh nhân biết thông tin trường hợp BN 962 là F1 của BN 812 nên BN chủ động ở phòng trọ tự cách ly từ ngày 8-8, không tiếp xúc gần với ai. Trong thời gian tự cách ly tại phòng trọ, người này có ra ngoài cổng nhà trọ lấy hàng đặt qua mạng và đồ chị gái gửi, tuy nhiên bệnh nhân có đeo khẩu trang và yêu cầu người gửi để đồ ở xa mới lấy, đi đổ rác có đeo khẩu trang.

Ngày 16-8, người này được TTYT quận Hai Bà Trưng lấy mẫu PCR lần 1 và đưa vào cách ly tại trường Cao đẳng nghề công nghệ cao Hà Nội, quận Nam Từ Liêm, cùng ngày CDC Hà Nội xét nghiệm khẳng định kết quả dương tính SARS-CoV-2. Sau đó bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới Trung ương cơ sở Đông Anh để điều trị.

Ngay sau khi nhận được kết quả xét nghiệm, CDC Hà Nội đã thông báo cho Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng, Trường Cao đẳng nghề công nghệ cao Hà Nội tiến hành điều tra các địa điểm liên quan và điều tra các trường hợp tiếp xúc gần.

Theo đó, kết quả điều tra sơ bộ ghi nhận không ghi nhận trường hợp F1 của người này. Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng đã lập danh sách và lấy mẫu 16 trường hợp ở cùng khu nhà trọ bệnh nhân, phun khử khuẩn toàn bộ khu vực nhà trọ của bệnh nhân.

Trường Cao đẳng nghề công nghệ cao cũng không ghi nhận trường hợp F1 và đã báo Trung tâm Y tế quận Nam Từ Liêm tiến hành phun khử khuẩn phòng cách ly bệnh nhân ở.

Hiện nay, CDC Hà Nội tiếp tục điều tra lịch trình di chuyển của bệnh nhân. Đồng thời, tuyên truyền cho người dân tại khu vực xung quanh nhà trọ bệnh nhân và các khu vực liên quan để nắm bắt thông tin và chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, đồng thời không hoang mang.

ĐẶNG LUÂN

Nguồn: https://baomoi.com/ha-noi-co-them-mot-ca-nghi-nhiem-covid-19-la-f1-cua-bn-962/c/36060447.epi
Từ khóa
Back to top button
Close