Xã Hội

Hà Nội chuẩn bị nới lỏng một số hoạt động, chủ động các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 khi mở cửa trở lại

Sắp tới, Hà Nội tiếp tục nới lỏng 1 số hoạt động của thành phố, các ngành xây dựng tiêu chí cho mở cửa các hoạt động có tính chất đông người hoặc có nguy cơ lây nhiễm cao.

Trong cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 chiều 11/9, Phó Bí thư Thành ủy, Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND Nguyễn Thị Bích Ngọc lưu ý khi mở lại đường bay thương mại, cần giám sát và quản lý chặt chẽ theo quan điểm vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế.

Các ngành chuyên môn như y tế, quân đội, công an cần có dự báo sát tình hình để có phương án chủ động và phù hợp với thực tiễn. Ngoài ra, cần chuẩn bị các điều kiện về vật tư; phân công phân nhiệm; đánh giá việc thu phí cách ly cũng như những điều kiện đảm bảo an toàn đối với khu cách ly ở khách sạn.

Bà Ngọc cũng đề nghị UBND TP giao các ngành chuẩn bị điều kiện tiếp tục nới lỏng 1 số hoạt động của thành phố; các ngành xây dựng tiêu chí cho mở cửa các hoạt động có tính chất đông người hoặc có nguy cơ lây nhiễm cao; tăng cường kiểm tra tại cơ sở. Các quận, huyện, ngoài việc kiểm tra các đơn vị theo thẩm quyền cần quan tâm đến khối trường học; tiếp tục thực hiện nhiệm vụ kép; đẩy mạnh nguồn thu nhằm bù lại những thiệt hại do Covid-19.

Hà Nội chuẩn bị nới lỏng một số hoạt động, chủ động các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 khi mở cửa trở lại 1

Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: Phú Khánh.

Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý nhận định trong bối cảnh dịch bệnh trên thế giới, Việt Nam vẫn đang kiểm soát tốt tình hình dịch trong nước, khi các ổ dịch lớn như Đà Nẵng, Quảng Nam đã được kiểm soát.

Hà Nội đã 25 ngày không ghi nhận ca mắc mới trong cộng đồng, ông Quý lưu ý trong cộng đồng vẫn có mầm bệnh và có nguy cơ lây lan. Do đó, ông yêu cầu không chủ quan, lơ là phòng chống dịch trong thời điểm này, chuẩn bị chuyển trạng thái sang ngăn ngừa phòng chống dịch bệnh từ bên ngoài vào.

Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý yêu cầu các đơn vị tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền và vận động người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch như đã quy định. Đặc biệt, cần tổ chức tốt cách ly đối với người nhập cảnh, chuẩn bị điều kiện cách ly có thu phí khi Chính phủ mở các đường bay thương mại; chú trọng phòng ngừa các dịch bệnh khác, không để dịch chồng dịch.

 

Nguồn: https://kenh14.vn/ha-noi-chuan-bi-noi-long-mot-so-hoat-dong-chu-dong-cac-bien-phap-phong-chong-dich-covid-19-khi-mo-cua-tro-lai-20200911170631528.chn
Từ khóa
Back to top button
Close