fbpx
Công Nghệ

Microsoft sắp thay đổi cách Windows 10 2004 tự động cài driver khi cắm thiết bị ngoại vi mới vào PC

Mới đây, Microsoft vừa thông báo rằng họ đang thay đổi các Windows 10 tự động cài driver cho PC của chúng ta.

Khi anh em lần đầu cắm một thiết bị ngoại vi mới vào máy, chẳng hạn như chuột, bàn phím mới thì drive loại Manual (còn gọi là driver Optional) được cài sẵn bên trong động cài vào máy và chúng ta không thể can thiệp vào quá trình này. Tuy nhiên, đến ngày 5/11 thì Microsoft sẽ có một số điều chỉnh như sau:

  • Driver loại Automatic sẽ được tự động cài khi người dùng lần đầu tiên cắm một thiết bị ngoại vi vào máy hoặc khi một hãng sản xuất thiết bị tung driver đi kèm với Windows Update.
  • Driver loại Manual có thể cài đặt thủ công nếu người dùng yêu cầu trong Settings > Update & Security > Windows Update > View optional updates.

Như vậy, kể từ Windows 10 phiên bản 2004 thì Windows sẽ không tự động tìm cài driver manual nữa nha em ạ. Để vào phần cài đặt driver Manual thì anh em mở Settings > Update & Security > Windows Update > View optional updates > Driver updates.

Nguồn: https://news.gearvn.com/cong-nghe/microsoft-sap-thay-doi-cach-windows-10-2004-tu-dong-cai-driver-khi-cam-thiet-bi-ngoai-vi-moi-vao-pc/
Từ khóa
Back to top button
Close