Công Nghệ

Google ra mắt iOS widget cho ứng dụng Gmail, Drive và Google Fit

Google cho biết ứng dụng Chrome và Calendar cũng sẽ sớm có widget của mình.

Các widget là một tính năng mới rất hữu ích và thú vị của hệ điều hành iOS 14. Hôm nay, Google đã chính thức ra mắt các widget cho các ứng dụng phổ biến của mình trên iOS. Đó là các ứng dụng Gmail, Drive và Google Fit, Google cho biết ứng dụng Chrome và Calendar cũng sẽ sớm có widget của mình.

Google ra mắt iOS widget cho ứng dụng Gmail, Drive và Google Fit 1

Widget của ứng dụng Gmail trên iOS 14 sẽ gồm có một thanh tìm kiếm, nút gửi thư và kiểm tra những email chưa đọc. Nhờ đó, người dùng sẽ có thể nhanh chóng tìm kiếm trong Gmail, hoặc soạn thư, hoặc xem có bao nhiêu email chưa đọc và duyệt qua chúng.

Google ra mắt iOS widget cho ứng dụng Gmail, Drive và Google Fit 2

Widget của ứng dụng Drive cũng bao gồm một thanh tìm kiếm và hai ô còn lại hiển thị tập tin mà ứng dụng này coi là quan trọng đối với bạn, để bạn có thể mở chúng nhanh nhất khi cần thiết.

Widget của ứng dụng Google Fit sẽ hiển thị nhịp tim và đếm số bước đi, nếu bạn có sử dụng ứng dụng này và kết nối với các loại vòng đeo tay thông minh.

Google ra mắt iOS widget cho ứng dụng Gmail, Drive và Google Fit 3

Google cũng tiết lộ thêm rằng widget của ứng dụng Calendar sẽ hiển thị ngày tháng, và các lịch hẹn sắp tới của bạn, để nhắc nhở bạn không quên những sự kiện quan trọng. Còn widget của trình duyệt Chrome sẽ gồm một thanh tìm kiếm (có thể truy cập địa chỉ trang web), mở chế độ ẩn danh, tìm kiếm giọng nói và quét mã QR.

Google ra mắt iOS widget cho ứng dụng Gmail, Drive và Google Fit 4
Google ra mắt iOS widget cho ứng dụng Gmail, Drive và Google Fit 5

 Widget của Calendar sẽ ra mắt vào tuần tới, còn widget của Chrome sẽ ra mắt vào tháng 1 năm 2021.

Nguồn: https://genk.vn/google-ra-mat-ios-widget-cho-ung-dung-gmail-drive-va-google-fit-2020112015011745.chn
Từ khóa
Back to top button
Close