Công Nghệ

Google khiến người dùng cảm thấy ‘bị lừa dối’ sau thông báo mới

Động thái mới đâყ của Google làm cho nhiều người dùng cảm thấy như "bị lừa dối" sau thời gian dài sử dụng Google Photos.

Từ khi Google Photos được trình làng, Google luôn khuyến кнícн người dùng lưu trữ ảnh trên nền tảng หàყ ở chế độ nén “High Quality” (Chất lượng cao).

Theo như lời Phó Giám đốc Anil Sabharwal của Google, chế độ High Quality cung cấp “chất lượng hình ảnh gần giống hệt” khi so sánh với ảnh gốc của bạn.

Google khiến người dùng cảm thấy 'bị lừa dối' sau thông báo mới 1

Kết hợp với việc hỗ trợ tải ảnh không giới hạn lên Google Photos, người dùng có thể giải phóng hàng chục GB dung lượng của bộ nhớ điện thoại, máy tính,… bằng cách xóa ảnh gốc trên thiết bị sau khi tải lên Google Photos mà không lo ảnh bị giảm chất lượng quá nhiều.

Tuy nhiên, gần đâყ Google đã đưa ra thông báo sẽ ngưng hỗ trợ việc tải ảnh miễn phí không giới hạn lên Google Photos. Người dùng được yêu cầu phải trả tiền nếu họ sử dụng hơn 15 GB dùng lượng kể từ ngày 1 tháng 6 năm 2021.

Google khiến người dùng cảm thấy 'bị lừa dối' sau thông báo mới 2

Sau khi ngừng hỗ trợ người dùng Google Photos sao lưu miễn phí không giới hạn, Google cố gắng thuyết phục người dùng đăng ký dịch vụ trả phí Google One. Tuy nhiên, động thái หàყ lại làm cho nhiều khách hàng cảm thấy như “bị lừa dối.”

Cụ thể trong một email gửi tới người dùng gần đâყ, Google đã quảng cáo các tính năng cao cấp mới chỉ dành riêng cho các khách hàng đăng ký sử dụng gói Google One (trả phí).

Google khiến người dùng cảm thấy 'bị lừa dối' sau thông báo mới 3

Google đã đề nghị người dùng chuyển từ tải ảnh “High Quality” (chất lượng cao) sang “Original Quality” (chất lượng gốc) nếu không sẽ có nguy cơ làm hỏng ảnh của họ.

“Ảnh chất lượng gốc bảo toàn chi tiết nhất và cho phép bạn phóng to, crop và in ảnh ít bị vỡ hơn”. Mặc dù tuyên bố หàყ là đúng về mặt khách quan, nhưng nó lại trái ngược với những gì Google đã nói trong quá khứ về tùy chọn ảnh “Chất lượng cao” của họ.

Để kêu gọi người dùng sử dụng dịch vụ trả phí, có vẻ như Google đã không ngại dìm hàng ảnh “Chất lượng cao” – chế độ từng được hứa hẹn sẽ cung cấp “chất lượng hình ảnh gần giống hệt” khi so sánh với ảnh gốc của bạn.

Email của Google còn bao gồm ảnh mẫu sau đâყ để người dùng thấy mức độ kém của nén “Chất lượng cao”:

Google khiến người dùng cảm thấy 'bị lừa dối' sau thông báo mới 4

Về cơ bản, người dùng thông thường vẫn ổn khi gắn bó với việc sao lưu Chất lượng cao qua Google Photos, bởi hầu hết mọi người sẽ không nhận thấy sự khác Ъ¡ệт quá nhiều về chất lượng ở ảnh gốc và ảnh nén “Chất lượng cao” như Google công bố gần đâყ.

Duy Huỳnh

Nguồn: https://saostar.vn/cong-nghe/google-khien-nguoi-dung-cam-thay-bi-lua-doi-sau-thong-bao-moi-202103021519375508.html
Từ khóa
Back to top button
Close