Công Nghệ

Góc cảnh báo: Apple từ chối bảo hành màn hình iPhone 12 bị ám xanh lá cây

Gần đây, Apple đã quyết định từ chối bảo hành hiện tượng sự cố màn hình xanh xuất hiện trên những thiết bị iPhone 12.

Được biết trong tuần vừa qua, người dùng iPhone 12 và iPhone 12 Pro tự nhiên gặp phải hiện tượng màn hình của họ bị ám xanh. Mặc dù, tình trạng trên xảy ra không giống nhau – có người thì bị ám toàn màn hình, người khác thì chỉ bị 1 góc, nhưng rõ ràng đây là vấn đề rất lớn, kèm theo đó là biết bao nhiêu lời phàn nàn xuất hiện trên Internet. Do đó, Apple phải sớm bắt đầu tìm kiếm giải pháp cho vấn đề này. Trên mạng cũng đã chỉ ra cách giúp bạn xác định hiện tượng ám xanh trên điện thoại thông minh ngay tại nhà.

Góc cảnh báo: Apple từ chối bảo hành màn hình iPhone 12 bị ám xanh lá cây 1

Rõ ràng, hiện tượng ám xanh không phải là nhược điểm duy nhất của iPhone 12 và iPhone 12 Pro. Do Phone 12 mini và iPhone 12 Pro Max vừa được bán ra, nên chưa có nhiều người dùng gặp phải lỗi tương tự. Chắc chắn rằng vấn đề này là hoàn toàn phổ biến, vì ban đầu tất cả iPhone mới đều có cùng 1 nhà cung cấp và cùng 1 phần mềm. Do đó, phương pháp phát hiện lỗi cho tất cả các mẫu iPhone 12 sẽ giống nhau.

Cách nhận biết màn hình iPhone bị ám màu xanh hay không

Phương pháp này được đề xuất bởi 1 người dùng Reddit có biệt danh xxnickbrandtxx. Theo đó, người dùng chỉ cần mở video dưới đây và để độ sáng màn hình khoảng 20%. Sau đó, chuyển sang chế độ toàn màn hình và đợi cho đến khi thanh tua lại biến mất. Thử thay đổi âm lượng và xem có hiện tượng màn hình ám xanh xung quanh thanh trượt điều chỉnh hay không.

Một số người dùng thấy phương pháp này bất tiện và chỉ thích cách khởi động lại thiết bị. Theo họ, thời điểm màn hình điện thoại thông minh tối đi, bạn có thể thấy màu xanh trên đó.

Thay thế, sửa chữa màn hình iPhone 12 bị ám xanh có được không?

Apple không có kế hoạch đổi màn hình trên các điện thoại thông minh đang bị ảnh hưởng – ít nhất là chưa phải lúc này. Theo MacRumors, các nhà phát triển của công ty đang tích cực tìm kiếm nguyên nhân gây ra sự cố phần mềm này, nhưng dường như vẫn chưa tìm ra. Vì lý do này, trong phiên bản beta hiện tại của iOS 14.3, sự cố vẫn đang tiếp diễn và người dùng chưa thể khắc phục ngay lúc này. Người ta vẫn hy vọng rằng lý do của hiện tượng ám xanh sẽ sớm được tìm thấy ở phòng lab tại Cupertino và bản vá lỗi sẽ được phát hành.

Góc cảnh báo: Apple từ chối bảo hành màn hình iPhone 12 bị ám xanh lá cây 2

Đối với việc sửa chữa thay thế, Apple đã nghiêm cấm Apple Store và các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền nhận iPhone từ những người dùng phàn nàn về lỗi màn hình ám xanh. Việc từ chối được yêu cầu được thúc đẩy, bởi bản chất vấn đề lỗi này nằm ở phần mềm và khuyến nghị những người dùng đăng ký chờ các bản cập nhật tiếp theo. Rõ ràng, Apple tin rằng phần cứng không liên quan gì đến nó. Điều này khá kỳ lạ, vì màn hình iPhone 11 Pro và 11 Pro Max lúc trước cũng bị ám xanh, sau đó đã được Apple công nhận là do lỗi sản xuất của nhà máy.

Theo: Appleinsider

Nguồn: https://kenh14.vn/goc-canh-bao-apple-tu-choi-bao-hanh-man-hinh-iphone-12-bi-am-xanh-la-cay-20201123123458981.chn
Từ khóa
Back to top button
Close