Các môn khác

Giáo sư Quốc Nguyện đua tài với 1200 cơ thủ ở giải bi-a khắc nghiệt nhất VN

Với tổng số 1700 VĐV, trong đó có đến hơn 1200 cơ thủ ở nội dung carom 3 băng, giải Billiards và Snooker vô địch quốc gia (vòng 1) năm 2021 xứng đáng là giải đấu bi-a khắc nghiệt nhất Việt Nam.

Các cơ thủ trên cả nước đang sôi nổi chuẩn bị hành trang tập trung về Vũng Tàu để tham dự giải Billiards và Snooker vô địch quốc gia (vòng 1) năm 2021 diễn ra từ ngày 2-12/4 tới đây.

Giáo sư Quốc Nguyện đua tài với 1200 cơ thủ ở giải bi-a khắc nghiệt nhất VN 1

Quốc Nguyện cạnh tranh suất SEA Games từ vòng 1 do bị loại sớm ở giải năm ngoái

Không chỉ là sân chơi chắp cánh giấc mơ vào đội tuyển quốc gia của các cơ thủ, giải đấu năm nay càng nhận được sự quan tâm bởi kết quả giải đấu là cơ sở để tuyển chọn VĐV tham dự vòng chung kết giải Billiards và Snooker vô địch quốc gia, chuẩn bị lực lượng tham dự các giải quốc tế trong năm 2021, trong đó quan trọng nhất là SEA Games 31 được tổ chức tại Việt Nam vào cuối năm.

Chính vì vậy, giải Billiards và Snooker VĐQG (vòng 1) năm nay nhận số lượng VĐV đăng ký tham dự ở mức kỷ lục lên đến 1700 cơ thủ tranh tài ở 6 nội dung, bao gồm Carom 3 băng, Carom 1 băng. English Billiard, Snooker, Pool 9-ball và Pool 10-ball.

Chỉ riêng ở nội dung “hot” nhất giải là Carom 3 băng đã có đến khoảng 1250 VĐV đăng ký thi đấu, trong đó có không ít gương mặt nổi tiếng như “huyền thoại” Lý Thế Vinh, Đỗ Nguyễn Trung Hậu, Trần Thanh Lực, đặc biệt là “Giáo sư bi-a” Nguyễn Quốc Nguyện. Các cơ thủ sẽ tranh tài để giành lấy 48 suất sau cùng tham dự vòng chung kết quốc gia 2021 cùng 16 hạt giống ở mùa giải trước.

Giáo sư Quốc Nguyện đua tài với 1200 cơ thủ ở giải bi-a khắc nghiệt nhất VN 2

Công tác chuẩn bị cho giải đấu bi-a khắc nghiệt nhất Việt Nam đang được hoàn thành

Một nội dung đáng chú ý ở giải là Carom 1 băng với khoảng 400 VĐV. Những cú sốc liên tiếp ở mùa giải năm ngoái đã khiến cuộc tranh chấp 16 chiếc vé đi tiếp vòng chung kết năm nay sẽ vô cùng kịch tính với dàn hảo thủ như Võ Phước Thành, “Vua libre” Nguyễn Hữu Tú (người đang giữ kỷ lục ghi 400 điểm/lượt cơ), kỷ lục gia Cadre 47/2 Đỗ Minh Đông hay Trương Quang Hào.

Bên cạnh đó, không thể không kể đến những tay cơ mới nổi đang “làm mưa làm gió” ở các giải phong trào như Chiêm Hồng Thái, Lê Quốc Vinh Quang…đang khao khát thể hiện mình ở sân chơi cấp quốc gia.

Số lượng VĐV đông đảo quy tụ không chỉ những tên tuổi hàng đầu, lịch thi đấu dày đặc có thể kéo dài đến tận nửa đêm, giải Billiards và Snooker vô địch quốc gia (vòng 1) năm 2021 hứa hẹn là sân chơi nhiều bất ngờ và vô cùng hấp dẫn.

Nguồn: https://www.24h.com.vn/the-thao/giao-su-quoc-nguyen-dua-tai-voi-1200-co-thu-o-giai-bi-a-khac-nghiet-nhat-vn-c101a1238979.html
Back to top button
Close