fbpx
Kinh Tế

Giao dịch chứng khoán sáng 18/8: Dòng tiền vẫn tìm đến các mã vừa và nhỏ

Chỉ số VN-Index giảm điểm do thị trường phân hóa khá mạnh, nhiều nhà đầu tư trong bối cảnh đó tiếp tục tìm đến các nhóm cổ phiếu có tính thị trường cao, và cái tên nổi bật nhất vẫn đang là HAP.

Trong phiên hôm qua, dòng tiền tham gia hạn chế và với trạng thái phân hóa khá mạnh trên thị trường khiến VN-Index lùi dần về dưới tham chiếu.

Giao dịch chứng khoán sáng 18/8: Dòng tiền vẫn tìm đến các mã vừa và nhỏ 1 

Sau giờ nghỉ trưa, VN-Index lùi tiếp về sát ngưỡng 840 điểm. Nhưng ngay khi tiệm cận vùng giá này, lực cầu bắt đáy được kích hoạt đã giúp chỉ số bật ngược lên 850 điểm khi đóng cửa.

Theo nhận định của KBSV thì với sự hình thành của mẫu nến pin bar tích cực, cơ hội hồi phục và thử thách lại vùng kháng cự 861-866 vẫn được bỏ ngỏ. Tuy nhiên, kết hợp quan sát diễn biến trong phiên, chỉ số vẫn đang tạm thời vận động tại vùng trung tính.

Bước vào phiên giao dịch sáng nay 18/8, thị trường nhìn chung tích cực hơn phiên sáng hôm qua, mặc dù trong bối cảnh VN-Index giảm điểm nhẹ, nhưng độ rộng thị trường lại cân bằng hơn và nhiều mã thanh khoản tốt trên sàn đa số tăng.

Chỉ số giảm chủ yếu do áp lực từ một vài cổ phiếu lớn giảm điểm như SAB, VIC, VHM, VNM, VJC, MSN, VCB.

Trên bảng điện tử, cổ phiếu HAP vẫn đang hút mạnh dòng tiền và tiếp tục tăng kịch trần từ sớm đi kèm thanh khoản cao, thậm chí đã có gần 1,7 triệu đơn vị dư mua giá trần sau hơn 1 giờ giao dịch.

Các mã đang tăng khá vững chắc phần lớn là các mã vừa và nhỏ như HSG, HBC, OGC, TTF, STB, HQC, HAG, HPG, CII…và khớp lệnh cũng tương đối cao.

Tiếp tục cập nhật…

Lạc Nhạn

Nguồn: https://baomoi.com/giao-dich-chung-khoan-sang-18-8-dong-tien-van-tim-den-cac-ma-vua-va-nho/c/36075894.epi
Từ khóa
Back to top button
Close