fbpx
Kinh Tế

Giá vàng hôm nay 19/8: Đồng USD suy yếu, giá vàng tăng trở lại

Đồng bạc xanh giảm trong bối cảnh Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) cho biết, hoạt động sản xuất tại New York giảm mạnh trong tháng 8.

Hiện tại, giá vàng trong nước đang được giao dịch ở ngưỡng sau:

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 56,45 triệu đồng/lượng (mua vào) và 58,05 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên tăng 950.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và tăng 1.350.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Trong khi đó, giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 56,92 triệu đồng/lượng (mua vào) và 58,18 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên tăng 570.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và tăng 1.680.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức: 56,50 triệu đồng/lượng (mua vào) và 58,17 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên tăng 1.400.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và tăng 1.650.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Giá vàng hôm nay 19/8: Đồng USD suy yếu, giá vàng tăng trở lại 1

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTVN)

Tại thị trường thế giới, giá vàng đang được giao dịch ở ngưỡng 2.014,3 USD/ounce (Theo Kitco News).

Hiện giá vàng thế giới tương đương khoảng 56,4 triệu đồng/lượng nếu được quy đổi theo giá USD tự do.

Các yếu tố đang làm vàng phục hồi trở lại, đó là gói kích thích tài chính của Mỹ đang chờ thông qua và các cuộc đàm phán thương mại Mỹ – Trung có thể được nối lại vào cuối tháng 8 trong bối cảnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

Đồng bạc xanh giảm trong bối cảnh Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) cho biết, hoạt động sản xuất tại New York giảm mạnh trong tháng 8, xuống còn 3,7 điểm, so với mức 17,2 điểm trong tháng 7.

Mặt khác, việc số ca nhiễm Covid-19 tăng mạnh đã dấy lên nỗi lo cho các quốc gia về việc có nên mở cửa nền kinh tế sớm hơn hay không. Thực tế này phần nào ảnh hưởng tới lòng tin của giới đầu tư về một nền kinh tế nhanh chóng hồi phục.

Vàng từ trước đến nay là nơi trú ẩn an toàn ưa thích của các nhà đầu tư, và được quan tâm khi kênh trái phiếu không tạo ra lợi nhuận hấp dẫn trong bối cảnh hiện nay.

Vàng tăng giá trở lại còn do giới đầu tư đánh cược theo tín hiệu từ nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett. Tỷ phú giàu thứ 4 thế giới bất ngờ quyết định đầu tư vào vàng sau một thời gian dài chỉ trích mặt hàng này là loại hàng hóa không tạo ra giá trị.

Lê Hải (Tổng hợp)

Nguồn: https://baomoi.com/gia-vang-hom-nay-19-8-dong-usd-suy-yeu-gia-vang-tang-tro-lai/c/36085537.epi
Từ khóa
Back to top button
Close