Kinh Tế

Giá vàng hôm nay 17/9: Nhích nhẹ trước ‘giờ G’

Giá vàng thế giới hôm nay 17/9 nhích nhẹ do đồng USD suy yếu, tuy nhiên chủ yếu là do đang chờ đợi những động thái của FED.

6h sáng nay, giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 1.958 USD/ounce, tăng 4 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. Giá vàng trong phiên cao nhất lên mức 1.974 USD/ounce.

Giá vàng thế giới nhích lên do đồng USD tiếp tục bị lu mờ trước các đồng tiền chủ chốt khác.

Giá vàng hôm nay 17/9: Nhích nhẹ trước 'giờ G' 1

Giá vàng nhích nhẹ chờ đợi thông tin mới từ FED.

Trong một dự báo vừa được đưa ra, Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) cho rằng, suy thoái toàn cầu trong năm nay sẽ không sâu như dự kiến nhưng sự phục hồi trong năm tới cũng sẽ khiêm tốn hơn so với dự báo.

OECD cho rằng GDP toàn cầu sẽ giảm 4,5% trong năm 2020 và quay trở lại tăng trưởng khoảng 5% vào năm 2021.

Trong khi đó, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) dự báo rằng, các nền kinh tế thuộc khu vực châu Á-Thái Bình Dương bị tổn thương bởi đại dịch COVID-19 sẽ phục hồi theo hình chữ “L”, một sự hồi phục chậm chạp sau giai đoạn sụt giảm, thay vì hồi phục nhanh theo hình chữ “V”.

Hiện các nhà đầu tư đang chờ kết quả từ cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) để biết chi tiết về kế hoạch cân bằng lãi suất của Ngân hàng Trung ương Mỹ so với mục tiêu lạm phát.

Ông Brian Lan, Giám đốc điều hành tại đại lý GoldSilver Central ở Singapore, cho biết: “Mọi người đang đứng ngoài lề và chờ thông báo của FED sẽ được đưa ra vào cuối ngày hôm nay 16/9”.

Giá vàng trong nước chốt phiên giao dịch ngày 16/9, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 56,15 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,72 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 56,30 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,65 triệu đồng/lượng (bán ra).

Ngọc Vy

Nguồn: https://baomoi.com/gia-vang-hom-nay-17-9-nhich-nhe-truoc-gio-g/c/36400602.epi
Back to top button
Close