Kinh Tế

Giá vàng hôm nay 15/8: Giá vàng bật tăng trở lại vào cuối tuần

Trong bối cảnh đồng USD không ngừng suy yếu, giá vàng thế giới đã lấy lại đà tăng ổn định trong những ngày cuối tuần.

Hiện giá vàng trong nước đang được giao dịch ở ngưỡng sau:

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 54,70 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,30 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên tăng 1.050.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và tăng 1.150.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Trong khi đó, giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 54,80 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,30 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên tăng 1.000.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và tăng 300.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức: 54,43 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,17 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên tăng 1.250.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và tăng 370.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Giá vàng trong ngày đầu tuần đã có lúc đã rơi từ đỉnh cao 62 triệu đồng/lượng về ngưỡng 47 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên chỉ sau đó ít ngày, kim loại quý này đã tăng giá mạnh trở lại ngưỡng 56 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 15/8: Giá vàng bật tăng trở lại vào cuối tuần 1

Ảnh minh họa. (Nguồn: Báo Giao thông)

Tại thị trường thế giới, giá vàng đang được giao dịch ở ngưỡng 1.943,3 USD/ounce (Theo Kitco News).

Hiện khoảng cách chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới đang xích lại gần nhau. Mức giá vàng thế giới hiện tương đương khoảng 54,4 triệu đồng/lượng nếu được quy đổi theo giá USD tự do.

Số liệu công bố hôm 13/7 cho thấy, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tuần trước tại Mỹ giảm xuống dưới 1 triệu, lần đầu tiên kể từ khi đại dịch bùng phát.

Dù vậy, ít nhất 28 triệu người Mỹ vẫn đang phải nhận trợ cấp thất nghiệp, cho thấy thị trường lao động nước này còn yếu.

Đồng USD tiếp tục mất giá 0,2% so với các tiền tệ lớn, xuống thấp nhất gần một tuần. Thông tin trên giúp vàng hấp dẫn hơn đối với người nắm giữ các tiền tệ khác, trong bối cảnh giới chức Mỹ vẫn đang bế tắc khi đàm phán về gói kích thích tiếp theo.

Hầu hết các đánh giá đều cho rằng, đại dịch Covid vẫn còn phức tạp và ngay cả khi có vaccine thì thế giới cũng cần thời gian để có đủ vaccine cho người dân các nước. Và các nền kinh tế cũng cần có một thời gian dài để hồi phục.

Nhà đầu tư hiện chờ cuộc họp giữa Mỹ và Trung Quốc ngày 15/8 – đánh giá tiến độ thực hiện thỏa thuận thương mại giai đoạn một.

Lê Hải (Tổng hợp)

Nguồn: https://baomoi.com/gia-vang-hom-nay-15-8-gia-vang-bat-tang-tro-lai-vao-cuoi-tuan/c/36043514.epi
Back to top button
Close