Kinh Tế

Giá vàng hôm nay 10/9: Vàng tăng giá mạnh trở lại

Sau khi chứng khoán Mỹ sụt giảm do nhà đầu tư bán tháo cổ phiếu công nghệ, các kim loại quý như vàng đã lấy lại đà tăng giá.

Hiện tại, giá vàng trong nước đang được giao dịch ở ngưỡng sau:

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 55,75 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,25 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên tăng 250.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và tăng 150.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Trong khi đó, giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 55,80 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,24 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên tăng 250.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và tăng 190.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức: 55,70 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,47 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên tăng 100.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và tăng 50.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Giá vàng hôm nay 10/9: Vàng tăng giá mạnh trở lại 1

Ảnh minh họa. (Nguồn: Báo Lao Động)

Tại thị trường thế giới, giá vàng đang được giao dịch ở ngưỡng 1.944,1 USD/ounce (Theo Kitco News).

Hiện giá vàng thế giới tương đương khoảng 54,1 triệu đồng/lượng nếu được quy đổi theo giá USD tự do.

Sau khi chứng khoán Mỹ sụt giảm do nhà đầu tư bán tháo cổ phiếu công nghệ, kim loại quý như vàng đã lấy lại đà tăng vì nhu cầu mua vào tài sản an toàn. Cụ thể, Chỉ số công nghiệp Dow Jones mất khoảng 400 điểm, trong khi chỉ số công nghệ Nasdaq Composite mất 3%.

Sự gia tăng số ca nhiễm Covid-19 trên phạm vi toàn thế giới khiến triển vọng nền kinh tế trong ngắn hạn tiếp tục u ám.

Tại Mỹ mùa tiêu thụ hè đã kết thúc, trong khi tại Trung Quốc số liệu cho thấy giá trị nhập khẩu trong tháng 8 giảm, thay vì dự báo tăng.

Tuyên bố của tổng thống Mỹ Donald Trump về việc sẽ chấm dứt sự phụ thuộc vào Trung Quốc, hạn chế bớt mối quan hệ kinh tế giữa Mỹ và Trung Quốc, đe dọa trừng phạt bất kỳ công ty Mỹ nào tạo việc làm ở nước ngoài và biến Mỹ thành siêu cường sản xuất… cũng góp phần khiến chứng khoán Mỹ chịu áp lực lớn.

Tâm lý trên thị trường hiện khá thận trọng với diễn biến của kim loại quý này, song các nhà phân tích cho rằng, bất kỳ sự biến động giảm giá vàng nào diễn ra cũng nên được coi là cơ hội tốt để mua vào.

Lê Hải (Tổng hợp)

Nguồn: https://baomoi.com/gia-vang-hom-nay-10-9-vang-tang-gia-manh-tro-lai/c/36323030.epi
Back to top button
Close