Thế Giới

Georgia thông báo kết quả bầu cử cuối cùng sau kiểm phiếu bằng tay

Bang Georgia ngày 19.11 thông báo đã kiểm lại xong 5 triệu phiếu bầu với kết quả có chút khác Ъ¡ệт, nhưng không đủ để Tổng thống Donald Trump chiến thắng ứng viên Joe Biden.

Georgia thông báo kết quả bầu cử cuối cùng sau kiểm phiếu bằng tay 1

Bang Georgia đã xác nhận chiến thắng của ông Biden.

Tổng thư ký bang Georgia, Brad Raffensperger thông báo bang đã hoàn tất việc kiểm đếm lại phiếu bằng tay, theo CNN.

Ông Biden chiến thắng ông Trump ở Georgia với khoảng cách 12.284 phiếu, có giảm một chút so với khoảng cách 14.000 phiếu trước khi kiểm lại.

Giới chức bang Georgia cũng khẳng định không phát hiện gian lận bầu cử quy mô lớn hoặc có điều gì đó bất thường trong cuộc bầu cử năm nay.

Bang Georgia dự kiến sẽ chứng nhận kết quả bầu cử trong ngày 20.11. Tổng thư ký Raffensperger, đảng viên Cộng hòa nói: “Cuộc kiểm phiếu lại đầu tiên ở Georgia cho thấy hệ thống bỏ phiếu hoàn toàn chính xác và an toàn”.

Ông Raffensperger cũng ca ngợi nỗ lực của đội ngũ nhân viên bầu cử, trong việc kiểm phiếu lại bằng tay. “Bất chấp những khó khăn và thách thức, các quan chức bầu cử đã hoàn thành nhiệm vụ quan trọng trong một khoảng thời gian ngắn”.

Theo CNN, không có bang nào mà kết quả bỏ phiếu phản ánh đúng tình hình thực tế như ở Georgia, bang vốn có truyền thống ủng hộ đảng Cộng hòa.

Làn sóng phản đối Tổng thống Trump ở vùng ngoại ô quanh Atlanta, cùng với số lượng cử tri da màu đi bầu cử kỷ lục đã giúp ông Biden đánh bại ông Trump với khoảng cách sít sao.

Jaclyn Rothenberg, giám đốc truyền thông trong chiến dịch tranh cử của ông Biden, nói: “Kết quả kiểm phiếu lại đã khẳng định những gì đã biết, rằng các cử tri Georgia đã chọn ông Biden là Tổng thống Mỹ tiếp theo”.

“Chúng tôi gửi lời cảm ơn đến các nhân viên bầu cử, các tình nguyện viên đã làm việc ngoài giờ và trong những hoàn cảnh chưa từng có để hoàn thành cuộc kiểm phiếu này”, bà Rothenberg nói.

Nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-quoc-te/georgia-thong-bao-ket-qua-bau-cu-cuoi-cung-sau-kiem-phieu-bang-tay-c415a1200888.html
Back to top button
Close