Xe Cộ

Ferrari SF90 Stradale và Roмค chính hãng cнốт ngày ra mắt Việt หคм: Dự kiến từ 33 tỷ, có phải xe của Cường ‘Đô la’?

Dường như Ferrari Việt หคм đã được cấp phép báห xe mới khi đã thông báo g¡á xe tới khách hàng và có đại gia đặt hàng xe.

Theo dự kiến, Ferrari Việt Nam sẽ tổ chức sự kiện ra mắt 2 mẫu siêu xe SF90 Stradale và Roma vào ngày 21/5 tới đây. Đây là lần thứ 2 nhà phân phối xe Ferrari giới thiệu xe tại Việt Nam, sau khi cho ra mắt mẫu F8 Tributo vào tháng 10/2019.

Ferrari SF90 Stradale và Roмค chính hãng cнốт ngày ra mắt Việt หคм: Dự kiến từ 33 tỷ, có phải xe của Cường 'Đô la'? 1

Đáng chú ý, trong sự kiện lần này, có khả năng SF90 Stradale và Roma sẽ được mở bán chứ không chỉ được trưng bày đơn thuần như chiếc F8 Tributo hồi năm 2019. Theo thông tin từ một chủ xe Ferrari, họ đã nhận được báo giá xe từ đại lý chính hãng.

Cách đây không lâu, doanh nhân Nguyễn Quốc Cường cũng tiết lộ đã đặt chiếc SF90 Stradale từ chính hãng. Tuy nhiên, vị doanh nhân nhấn mạnh “có thể phải chờ cả năm vì đặt option” nên chưa rõ liệu trong lần ra mắt này, anh có phải vị khách đầu tiên hay không.

Ferrari SF90 Stradale và Roмค chính hãng cнốт ngày ra mắt Việt หคм: Dự kiến từ 33 tỷ, có phải xe của Cường 'Đô la'? 2

Nguyễn Quốc Cường chọn cấu hình xe Ferrari SF90 Stradale chính hãng.

Tại Việt Nam hiện nay đã có 3 chiếc Ferrari SF90 Stradale và 2 chiếc đầu tiên được nhập bởi doanh nghiệp ngoài. Số lượng Ferrari Roma cũng là 3 chiếc và 2 chiếc trước đó đều được doanh nghiệp tư nhân nhập về. Cách đây khoảng 3 ngày, một chiếc SF90 Stradale vừa được khui công kèm theo một chiếc Roma. Hiện chưa rõ những chiếc xe đó là hàng chính hãng hay xe tư nhân.

SF90 Stradale là dòng siêu xe gây chú ý nhất của Ferrari tại không chỉ Việt Nam mà cả Đông Nam Á trong thời gian qua. Chiếc đầu tiên được nhập về Việt Nam cũng là chiếc đầu tiên trong toàn khu vực.

Ferrari SF90 Stradale và Roмค chính hãng cнốт ngày ra mắt Việt หคм: Dự kiến từ 33 tỷ, có phải xe của Cường 'Đô la'? 3

Mẫu siêu xe này dùng động cơ hybrid lai xăng-điện. Động cơ V8 dung tích 4 lít tăng áp kép cho công suất 769 mã lực và mô-men xoắn 800 Nm, kết hợp với 3 mô-tơ điện có khả năng sản sinh công suất tối đa tới 217 mã lực. Hộp số ly hợp kép 8 cấp. Xe chỉ mất 2,5 giây để tăng tốc 0-100 km/h. Đây hiện là siêu xe Ferrari mạnh nhất tại Việt Nam.

Ngoài động cơ lai, SF90 Stradale còn nhiều điểm hiện đại khác như thiết kế nội ngoại thất và trang bị bên trong xe, như màn hình lớn 16 inch dạng cong phía sau vô-lăng và các nút bấm cảm ứng.

Ferrari SF90 Stradale và Roмค chính hãng cнốт ngày ra mắt Việt หคм: Dự kiến từ 33 tỷ, có phải xe của Cường 'Đô la'? 4

Mẫu xe này có giá khởi điểm từ khoảng 33 tỷ đồng. Đây sẽ là mẫu siêu xe đắt đỏ nhất mà Ferrari Việt Nam bán ra trong thời gian tới.

Roma là dòng siêu xe hướng tới sự điệu đà hơn và cũng hiện đại không kém SF90 Stradale. Thiết kế ngoại thất kiểu tối giản hơn hẳn so với mẫu xe anh em. Tuy nhiên, nội thất Roma lại cầu kỳ hơn khi có tới 2 màn hình, gồm loại 16 inch sau vô-lăng và loại 8,4 inch đặt dọc ở trung tâm.

Ferrari SF90 Stradale và Roмค chính hãng cнốт ngày ra mắt Việt หคм: Dự kiến từ 33 tỷ, có phải xe của Cường 'Đô la'? 5

Đây là mẫu siêu xe GT khá đặc biệt khi sở hữu tới 4 chỗ ngồi, bố trí dạng 2+2. Ghế sau chủ yếu dành cho trẻ em.

Roma không dùng động cơ lai như SF90 Stradale mà sử dụng loại thuần xăng. Máy V8 dung tích 3,9 lít cho công suất 612 mã lực và mô-men xoắn 760 Nm. Hộp số ly hợp kép 8 cấp. Xe có thể tăng tốc 0-100 km/h trong 3,4 giây.

Như vậy, trong thời gian tới, khách Việt đã có thể đặt xe Ferrari chính hãng với 2 mẫu SF90 Stradale và Roma. Hiện chưa rõ F8 Tributo có được mở bán hay không. Trước đây, Ferrari Việt Nam mới được cấp phép bán lại xe đã qua sử dụng và chủ yếu làm dịch vụ bảo dưỡng sửa chữa xe.

Khôi Nguyên – Theo Pháp luật và bạn đọc

Nguồn: https://autopro.com.vn/ferrari-sf90-stradale-va-roma-chinh-hang-chot-ngay-ra-mat-viet-nam-dat-nhat-du-kien-tu-33-ty-dong-lieu-co-phai-xe-cua-nguyen-quoc-cuong-2021051705270786.chn
Back to top button
Close