fbpx
Thế Giới

EU trừng phạt – Biểu tình lan rộng: Tổng thống Belarus điện đàm với Putin

Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Belarus Alexander Lukashenko vừa có cuộc điện đàm để thảo luận tình hình tại Belarus .

Hãng thông tấn Interfax của Nga đưa tin, Tổng thống nước này Vladimir Putin và người đồng cấp Belarus Alexander Lukashenko vừa có cuộc điện đàm để thảo luận tình hình tại Belarus .

EU trừng phạt - Biểu tình lan rộng: Tổng thống Belarus điện đàm với Putin 1

Cảnh sát bắt giữ người biểu tình ở Belarus. Ảnh: Reuters

Chi tiết cuộc điện đàm không được nêu chi tiết. Tuy nhiên, trước cuộc điện đàm, vào sáng nay, Tổng thống Belarus Lukashenko cho biết, ông sẽ sớm điện đàm với Nhà lãnh đạo Nga vì tình hình và các mối đe dọa tại Belarus hiện nay không chỉ là vấn đề của nước này mà nó còn ảnh hưởng đến cả nước Nga và cả khu vực.

Trước đó, hôm qua, Ngoại trưởng các nước thành viên Liên minh châu Âu EU đã nhất trí sẽ bắt đầu một quá trình trừng phạt lên những người chịu trách nhiệm trong cuộc bầu cử Tổng thống Belarust vừa qua mà EU cáo buộc có gian lận và không công bằng; cũng như liên quan đến các vụ đụng độ, bắt giữ người biểu tình hậu bầu cử.

Về phía Nga, Bộ Ngoại giao nước này cho rằng, đã có những nỗ lực “chưa từng có” của các thế lực bên ngoài hòng can thiệp và gây bất ổn Belarus– một quốc gia có chủ quyền, sau cuộc bầu cử tổng thống hôm 9/8 vừa qua./.

Đình Nam/VOV1Reuters, TASS

Nguồn: https://baomoi.com/eu-trung-phat-bieu-tinh-lan-rong-tong-thong-belarus-dien-dam-voi-putin/c/36049841.epi
Từ khóa
Back to top button
Close