Công Nghệ

Đừng vội reset, đâყ là cụm phím thần thánh sẽ giúp PC bạn thoát đơ

Chắc chắn các bạn đã không ít lần gặp trường hợp đang chơi game nhưng màn hình lại bị đơ, bạn không thể bấm Alt + Tab để chuyển ứng dụng hay bấm phím Windows để tạm thoát khỏi game.

Nguyên nhân thường là do ứng dụng mà bạn đang sử dụng bị đơ hoặc là do cả hệ thống bị đơ. Những lúc như vậy bạn thường sẽ phải nhấn đè nút nguồn để khởi động lại máy tính khá là mất thời gian.

Tuy nhiên, nếu lỗi này là do ứng dụng đang chạy gây ra thì các bạn có thể sử dụng mẹo mà mình sắp giới thiệu sau đây để refresh lại ứng dụng.

Rất đơn giản thôi, bạn chỉ cần bấm tổ hợp phím Windows + Ctrl + Shift + B  nếu đang dùng PC hoặc laptop. Còn nếu bạn đang dùng máy tính bảng Windows thì bạn bấm cùng lúc phím tăng và giảm âm thanh 3 lần.

Đừng vội reset, đâყ là cụm phím thần thánh sẽ giúp PC bạn thoát đơ 1

Lập tức màn hình của bạn sẽ chớp tắt một phát để làm mới, các ứng dụng đang bị đơ sẽ thoát, sập hoặc tự động sửa lỗi và màn hình của bạn sẽ hết bị đơ. Trong trường hợp màn hình đã chớp tắt nhưng vẫn bị đơ thì bạn có thể thử nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc để mở Task Manager và chọn End Task để tắt ứng dụng. Còn nếu các cách trên vẫn không được thì chỉ còn lựa chọn cuối cùng đó là bấm nút nguồn của máy tính mà thôi.

Đừng vội reset, đâყ là cụm phím thần thánh sẽ giúp PC bạn thoát đơ 2

Vậy là mình đã hướng dẫn xong cho các bạn cách sửa lỗi những ứng dụng làm đơ màn hình trên Windows 10. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: https://news.gearvn.com/cong-nghe/dung-voi-reset-day-la-cum-phim-than-thanh-se-giup-pc-ban-thoat-do/
Từ khóa
Back to top button
Close