Thế Giới

Đưa ra những tuyên bố sai lệch, họp báo của ông Trump bị cắт sóng tại 1 loạt hãng тяuყền thông

Một loạt hãng тяuყền hình đã cắт ngang buổi họp báo của ông Donald Trump tại Las Vegas vào tối 5/11 vừa qua (giờ Mỹ) do những phát ngôn không có căn cứ, dẫn tới những tuyên bố sai lệch về cuộc bầu cử tại Mỹ

Tối 5/11 vừa qua, tổng thống Donald Trump đã sử dụng phòng họp Nhà Trắng để đưa ra bài phát biểu về cuộc bầu cử Tổng thống vừa qua. Tuy không đưa ra được những bằng chứng cụ thể, ông Donald Trump đã tuyên bố, ‘nếu kiểm các lá phiếu hợp lệ, tôi dễ dàng giành chiến thắng’ và ‘nếu kiểu các lá phiếu không hợp lệ’, họ có thể đánh cắp cuộc bầu cử này’. Ông Donald Trump còn nói thêm, ‘không có làn sóng xanh nào cả – thay vào đó là làn sóng đỏ’.

trước đó, vào đêm ngày 4/11, cũng tại phòng họp Nhà Trắng, Tổng thống Donald Trump đã tuyên bố chiến thắng mặc cho nhiều bang vẫn chưa đưa ra kết quả kiểm phiếu cuối cùng. Về phía ông Joe Biden, ứng viên đảng Dân Chủ trong 2 ngày liên tiếp 4 và 5/11 đã xuất hiện trước công chúng. Điều này được cho là đã thúc đẩy ông Donald Trump tổ chức phát biểu tại Nhà Trắng vào tối 5/11.

Đưa ra những tuyên bố sai lệch, họp báo của ông Trump bị cắт sóng tại 1 loạt hãng тяuყền thông 1

Đề cập đến thành tích của đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử, ông Trump nói: “Chúng tôi vẫn giữ được Thượng viện. Tôi rất tự hào về những gì đã đạt được”. Theo trang Daily Mercury, ông Trump tin rằng ông có “quá nhiều bằng chứng” về những hành vi sai trái trong cuộc bầu cử, từ đó cuộc chiến pháp lý của ông sẽ thành công.

Ông Trump nhấn mạnh: “Chúng tôi nghĩ rằng sẽ có rất nhiều vụ kiện tụng vì chúng tôi có quá nhiều bằng chứng và có lẽ nó sẽ kết thúc tại tòa án cao nhất của Mỹ. Chúng tôi sẽ chờ xem. Nhưng chúng tôi nghĩ sẽ có rất nhiều vụ kiện tụng”.

Đưa ra những tuyên bố sai lệch, họp báo của ông Trump bị cắт sóng tại 1 loạt hãng тяuყền thông 2

Tuy nhiên, hiện không có bằng chứng nào về gian lận bầu cử. Chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump đã thua cuộc tranh chấp pháp lý ở Michigan và Georgia trong khi tuyên bố đang tiến hành cuộc chiến pháp lý mới ở Nevada.

Ông Trump kết thúc bài phát biểu bằng cách nói rằng đã có quá nhiều “sự lừa dối” và ông không thể chịu đựng được điều đó ở đất nước của mình.

Các nhà đài thẳng tay cắt sóng vì những tuyên bố sai lệch của tổng thống

Các kênh truyền thông ABC, CBS, NBC và MSNBC đã ngừng phát sóng bài phát biểu của Tổng thống Trump vì cho rằng ông đưa ra những cáo buộc không có cơ sở.

Đưa ra những tuyên bố sai lệch, họp báo của ông Trump bị cắт sóng tại 1 loạt hãng тяuყền thông 3

Tổng thống Donald Trump rời khỏi phòng họp sau khi kết thúc bài phát biểu

Người dẫn chương trình Lester Holt của đài NBC News cho biết: “Chúng tôi đang xem Tổng thống Trump phát biểu trực tiếp từ Nhà Trắng và chúng tôi phải cắt sóng vì tổng thống đã đưa ra một số tuyên bố sai lệch, bao gồm cả quan điểm có sự gian lận trong bỏ phiếu. Không có bằng chứng nào về điều đó”.

Toàn bộ bài phát biểu tại Nhà Trắng của Tổng thống Donald Trump ngày 5/11

Thùy Dương

Nguồn: https://baomoi.com/dua-ra-nhung-tuyen-bo-sai-lech-hop-bao-cua-ong-trump-bi-cat-song-tai-1-loat-hang-truyen-thong/c/36938084.epi
Từ khóa
Back to top button
Close