fbpx
Thế Giới

Đồng minh của Trung Quốc ở châu Á chặn TikTok vì nội dung vô đạo đức

Hôm 9.10, quốc gia là đồng minh thân cận của Trung Quốc ở châu Á đã Ъấт หgờ chặn ứng dụng TikTok đang หổi đình หổi đám toàn cầu với lý do đăng tải nội dung vô đạo đức, Reuters đưa tin.

Đồng minh của Trung Quốc ở châu Á chặn TikTok vì nội dung vô đạo đức 1

Pakistan chặn việc truy cập vào ứng dụng TikTok của Trung Quốc (ảnh: Reuters)

“Rất nhiều người đã đệ đơn khiếu nại về những nội dung vô đạo đức, khiếm nhã đang được chia sẻ trên ứng dụng TikTok. Chúng tôi đã quyết định chặn ứng dụng này”, Cơ quan Viễn thông Pakistan (PTA) nói với Reuters.

TikTok hiện chưa đưa ra bình luận nào về vụ việc.

PTA cho biết, trước khi bị chặn, TikTok đã cam kết với cơ quan quản lý rằng sẽ kiểm duyệt các nội dung bất hợp pháp theo yêu cầu của Pakistan.

“Chúng tôi đã liên tục yêu cầu họ có cơ chế hiệu quả để sàng lọc những nội dung vô đạo đức và khiếm nhã. Tuy nhiên, TikTok không thể đáp ứng đầy đủ yêu cầu của giới chức Pakistan. Chúng tôi buộc phải chặn việc truy cập TikTok”, một quan chức cấp cao giấu tên của Pakistan nói.

Theo Reuters, Thủ tướng Pakistan Imran Khan đã nhiều lần bày tỏ sự không hài lòng với những nội dung “thô tục” trên TikTok. Ông Imran Khan đã chỉ đạo cơ quan viễn thông của Pakistan nỗ lực hết sức ngăn chặn những nội dung không phù hợp.

Hồi tháng 7, Cơ quan Quản lý Viễn thông Pakistan đưa ra “cảnh báo cuối cùng” với TikTok sau khi xuất hiện những nội dung bị Pakistan cho là “tục tĩu” trên ứng dụng.

TikTok, thuộc sở hữu của Tập đoàn ByteDance (Trung Quốc), đã hứng chịu nhiều ảnh hưởng tiêu cực trên khắp thế giới vì những lo ngại bảo mật và quyền riêng tư. Ứng dụng này đã bị chặn ở Ấn Độ và chịu sự giám sát chặt chẽ từ các nước như Mỹ và Úc.

Pakistan là đồng minh thân cận và là một trong những đối tác thương mại lớn nhất của Trung Quốc trên thế giới.

Trung Quốc cũng là nhà đầu tư lớn nhất tại cảng nước sâu Gwadar của Pakistan. Cảng này được cho là có vị trí chiến lược ở Ấn Độ Dương, khiến Mỹ và Ấn Độ bày tỏ quan ngại.

Pakistan và Trung Quốc cũng có mối quan hệ quân sự chặt chẽ. Liên minh quân sự giữa Pakistan và Trung Quốc chủ yếu đối phó với sự ảnh hưởng của Ấn Độ và Mỹ trong khu vực. Kể từ năm 1962, Trung Quốc là nhà cung cấp vũ khí chính cho quân đội Pakistan.

Nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-quoc-te/dong-minh-cua-tq-o-chau-a-chan-tiktok-vi-noi-dung-vo-dao-duc-c415a1189390.html
Back to top button
Close