fbpx
Thế Giới

Đoàn 100 người biểu tình bị nã đạn ở Mỹ, 1 nạn nhân tử vong

Một người đã thiệt mạng sau loạt đạn bắn ra giữa cuộc biểu tình Black Lives Matter chống phân biệt chủng tộc tại trung tâm thành phố Austin, bang Texas hôm 25/7.

Theo Reuters, những hình ảnh được livestream trên mạng xã hội Facebook cho thấy khoảnh khắc có tiếng súng nổ vào đoàn 100 người biểu tình Black Lives Matter tại thủ phủ bang Texas.

Cảnh sát Austin và các dịch vụ y tế khẩn cấp cho biết một người đã thiệt mạng sau loạt đạn này. Không có người nào khác bị thương hoặc bị đạn bắn.

Đoàn 100 người biểu tình bị nã đạn ở Mỹ, 1 nạn nhân tử vong 1

Cảnh sát và các nhân viên y tế cấp cứu cho nạn nhân trên đường phố Austin. Ảnh: Reuters.

Những báo cáo sơ bộ cho thấy nghi phạm có thể đã mang theo súng trường và bắn vào nạn nhân, khi đó đang ngồi trong xe, cảnh sát thành phố cho biết trong cuộc họp báo và nói thêm rằng nghi phạm đã bị bắt giữ.

Phong trào biểu tình chống lại bạo lực của cảnh sát bắt đầu nổ ra vào cuối tháng 5, sau khi công dân da đen George Floyd bị một viên cảnh sát da trắng đè đầu gối lên gáy khiến người này thiệt mạng ở thành phố Minneapolis.

Các cuộc biểu tình đã giảm về số lượng nhưng vẫn diễn ra rải rác với quy mô khiêm tốn hơn tại một số thành phố như Seattle, Portland và thủ đô DC, theo New York Times.

Sơn Trần

Nguồn: https://baomoi.com/doan-100-nguoi-bieu-tinh-bi-na-dan-o-my-1-nan-nhan-tu-vong/c/35814165.epi
Từ khóa
Back to top button
Close