Thế Giới

Điều gì sẽ xảy ra nếu bà Melania ly hôn Tổng thống Donald Trump?

Theo thỏa thuận tiền hôn nhân, bà Melania và đặc biệt là cậu con trai Barron có thể sẽ nhận được khoản tiền khổng lồ nếu ly hôn Tổng thống Donald Trump.

Ông Donald Trump lần đầu gặp bà Melania năm 1998 trong một bữa tiệc ở Hollywood và cặp đôi tổ chức hôn lễ trước sự chứng kiến của một số người nổi tiếng và có ảnh hưởng nhất trên thế giới.

Thời điểm ấy, ông Donald Trump đã là một doanh nhân với khối tài sản khổng lồ. Trước khi cưới, ông Trump yêu cầu bà Melania ký tên vào một bản thỏa thuận tiền hôn nhân, giống như những gì vị tỷ phú đã làm với hai cuộc hôn nhân trước đó.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bà Melania ly hôn Tổng thống Donald Trump? 1

Bà Melania và ông Donald Trump trong đám cưới năm 2005.

Trong khi bà Melania ra mặt để bênh vực chồng sau khả năng có thể thất bại trong cuộc bầu cử trước Joe Biden, một cựu trợ lý trước đây đã bất ngờ tuyên bố rằng bà Melania “đang đếm từng phút cho đến khi ông mãn nhiệm để có thể ly hôn”.

Trước đó, cựu trợ lý của bà Melania là Stephanie Wolkoff đã nói với BBC Newsnight rằng ông Trump và bà Melania có phòng ngủ riêng biệt trong Nhà Trắng và đó chỉ là một “cuộc hôn nhân giao dịch”.

Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu bà Melania và ông Donald Trump ly hôn?

Điều gì sẽ xảy ra nếu bà Melania ly hôn Tổng thống Donald Trump? 2

Bản thỏa thuận tiền hôn nhân của ông Trump và bà Melania đang là chủ đề được bàn tán.

Chi tiết về việc thỏa thuận tiền hôn nhân của Donald Trump và bà Melania vẫn là bí mật, nhưng nó đang là chủ đề được bàn tán rôm rả trong giới luật.

Peter Stambleck, từ công ty pháp lý Aronson Mayefsky & Sloan có trụ sở tại New York, nói với tạp chí Town and Country rằng, ông Donald Trump chắc chắn sẽ đề xuất một bản thỏa thuận kiểm soát yêu sách.

“Thỏa thuận nói rất rõ ràng rằng, trong trường hợp ly hôn, mọi thứ trên danh nghĩa của ông ấy sẽ là của ông ấy và mọi thứ trên danh nghĩa của bà ấy sẽ là của bà ấy”, ông Peter Stambleck giải thích.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bà Melania ly hôn Tổng thống Donald Trump? 3

“Các tỷ phú có rất nhiều loại tài sản phức tạp. Họ có các công ty bình phong, công ty trách nhiệm hữu hạn, các khoản đầu tư vào các công ty khác, nói chung là rất rất phức tạp. Mục đích chính của thỏa thuận là tránh phải chia tài sản, nhưng cũng là để tránh đau đầu khi phải xuất tất cả các tài liệu và yêu cầu kiểm toán mọi thứ. Về mặt lý thuyết, điều đó có thể xảy ra trong trường hợp không có thỏa thuận tiền hôn nhân”.

Peter Stambleck cho rằng, bà Melania có thể sẽ được phép giữ bất kỳ đồ trang sức nào mà bà đã được tặng trong hôn lễ.

Khi nói đến Barron, con trai của cặp đôi, Jacqueline Newman, đối tác quản lý tại Berkman Bottger Newman & Rodd, tin rằng Melania sẽ là người chăm sóc chính và có thể nhận được rất nhiều tiền để lo cho cậu bé 14 tuổi.

“Trong tình huống này, nếu bà ấy có 50 triệu đô la, số tiền này khá lớn, có thể đủ khả năng mua thứ gì đó. Nhưng 50 triệu đô la để sinh sống ở New York, với thói quen sinh hoạt của bà ấy thì sẽ khó, chắc hẳn ông Trump cũng hiểu được, vì vậy tôi nghĩ rằng khoản chi trả sẽ khá hào phóng”.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bà Melania ly hôn Tổng thống Donald Trump? 4

Barron Trump có thể nhận được khoản tiền thừa kế rất lớn nếu bố mẹ ly hôn.

Tuy nhiên, một cuốn sách viết về Đệ nhất phu nhân cho rằng bà đã sử dụng chiến thắng trong cuộc bầu cử của ông để thương lượng lại các điều kiện của thỏa thuận tiền hôn nhân. Bà ấy đã không chuyển đến Nhà Trắng ngay lập tức, bà muốn ở lại New York để Barron có thể học nốt chương trình. Nhưng phóng viên Mary Jordan của tờ Washington Post tuyên bố thêm một lý do khác là việc này đã giúp bà có thêm thời gian để tính toán tài chính cho mình.

Trong cuốn sách có tên The Art of Her Deal: The Untold Story of Melania Trump (Tạm dịch: Nghệ thuật thỏa thuận: Câu chuyện chưa kể của Melania Trump) viết: “Bà ấy muốn có thỏa thuận bằng văn bản khi nói đến các cơ hội tài chính và thừa kế, Barron sẽ được đối xử bình đẳng hơn với ba người con lớn nhất của Trump”.

Hai người vợ đầu tiên của ông Trump cũng đã ký thỏa thuận tiền hôn nhân nhưng cả hai đều tranh chấp thành công. Sau khi cuộc hôn nhân đầu tiên của ông với bà Ivana tan vỡ, bà đã kiện và nhận được 10 triệu đô la cộng thêm 650.000 đô la một năm tiền cấp dưỡng nuôi con. Bà cũng có một căn hộ ở New York và một lâu đài khổng lồ ở Connecticut.

Người vợ thứ hai của ông Trump là Marla Maples, nhận được số tiền ít hơn nhiều, khoảng 2 triệu đô la.

Trang Anh

Nguồn: https://baomoi.com/dieu-gi-se-xay-ra-neu-ba-melania-ly-hon-tong-thong-donald-trump/c/36987598.epi
Từ khóa
Back to top button
Close