fbpx
Xã Hội

Điều dưỡng BV Đà Nẵng: ‘Tôi sốt cao trước khi phát hiện nhiễm virus’

Không may trở thành bệnh nhân Covid-19, điều dưỡng Đặng Thị Công từng lo sợ mình lây virus cho đồng nghiệp, gia đình, trong đó có đứa con mới 3 tuổi.

Chiều 16/8, điều dưỡng trưởng Đặng Thị Công (nhân viên Bệnh viện Đà Nẵng) cùng 7 bệnh nhân được công bố khỏi Covid-19. Tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang, Công mặc áo hoa đỏ, dáng người nhỏ nhắn, đeo kính, tươi cười vẫy tay chào mọi người.

Điều dưỡng BV Đà Nẵng: 'Tôi sốt cao trước khi phát hiện nhiễm virus' 1

Trước khi phát hiện nhiễm virus, bệnh nhân 465 có biểu hiện mệt mỏi, sốt cao. Ảnh: BVCC.

Nữ điều dưỡng chia sẻ: “Ngày 26/7, tôi nhận được điện thoại từ cơ quan yêu cầu tới cách ly. Khi đó, tôi nghĩ do lo sợ dịch lan rộng nên mọi người cùng đến bệnh viện và không thể tưởng tượng mình lại trở thành bệnh nhân. Tôi sốt cao, mệt mỏi trước khi phát hiện nhiễm virus”.

Ban đầu, nữ điều dưỡng cho rằng bản thân mặc đồ bảo hộ làm việc cả ngày, ra mồ hôi nhiều nên bị cảm cúm thông thường. Khi lãnh đạo bệnh viện biết tin, Công được cách ly tại phòng riêng cùng 2 đồng nghiệp khác.

Ngày 29/7, nữ điều dưỡng nhận kết quả dương tính với SARS-CoV-2, còn 2 đồng nghiệp cùng phòng cách ly âm tính. “Tôi rất sốc, nước mắt cứ chực trào ra. Lúc đó, tôi lo sợ mình lây bệnh cho mọi người trong gia đình và đồng nghiệp, trong đó có đứa con mới 3 tuổi”, bệnh nhân số 465 chia sẻ.

Điều dưỡng BV Đà Nẵng: 'Tôi sốt cao trước khi phát hiện nhiễm virus' 2

Khi phát hiện mắc bệnh, nữ điều dưỡng lo sợ mình trở thành nguồn lây virus cho đồng nghiệp và gia đình. Ảnh: BVCC.

Dù cơ thể mệt mỏi, ho, sốt cao, Công vẫn cố gắng động viên người bệnh, hướng dẫn họ các biện pháp tránh lây nhiễm chéo. Nữ nhân viên khoa Nội thận – Nội tiết chia sẻ: “Nhiều bệnh nhân tâm lý không ổn định, hoang mang. Tôi kể cho mọi người mình là điều dưỡng của bệnh viện, nói chuyện vui để họ yên tâm chữa trị”.

Sau nhiều ngày điều trị, nữ điều dưỡng nhận kết quả xét nghiệm lần 2 âm tính với virus. Tuy nhiên, lần xét nghiệm thứ 3 lại cho kết quả dương tính. “Điều đó khiến tôi có chút lo lắng. Tuy nhiên, là người trong nghề và đã tìm hiểu về bệnh, tôi vẫn yên tâm điều trị”, cô chia sẻ.

Hai ngày trước khi ra viện, nữ nhân viên y tế vui mừng biết tin cả gia đình đã rời khu cách ly, về nhà an toàn. Hiện nữ nhân viên y tế được cách ly tại nhà dưới sự giám sát của lực lượng y tế địa phương trong 14 ngày. Công cho biết: “Tôi sẽ nghiêm túc chấp hành quy định trong thời gian cách ly. Sau đó, tôi sẽ tiếp tục công việc tại bệnh viện, cùng mọi người đẩy lùi dịch Covid-19 tại Đà Nẵng”.

Lê Bảo – Minh Thùy

Nguồn: https://baomoi.com/dieu-duong-bv-da-nang-toi-sot-cao-truoc-khi-phat-hien-nhiem-virus/c/36073348.epi
Từ khóa
Back to top button
Close