Công Nghệ

Điểm danh 7 điện thoại chụp ảnh tốt nhất cho năm 2021, điện thoại của bạn có nằm trong danh sách?

Dựa trên những gì đã thử nghiệm tất cả các điện thoại có camera tốt nhất, dưới đây là những điện thoại đứng đầu mà mọi người có thể mua hiện nay.

iPhone 12 Pro Max

IPhone 12 Pro Max là chiếc điện thoại có camera tốt nhất mà người dùng có thể mua. Máy nổi bật so với các mẫu iPhone 12 khác với camera chính góc rộng với cảm biến lớn hơn cho phép thu được nhiều ánh sáng hơn. Nó cũng bao gồm một hệ thống ổn định hình ảnh dịch chuyển cảm biến giúp quay video siêu ổn định ở Dolby Vision HDR.

Điểm danh  7 điện thoại chụp ảnh tốt nhất cho năm 2021, điện thoại của bạn có nằm trong danh sách? 1

Máy ảnh chính trên iPhone 12 Pro Max được kết hợp với một ống kính siêu rộng có trường nhìn 120 độ và một máy ảnh tele 65 mm với zoom quang 2,5x và zoom số 12x. Khả năng chụp ảnh tính toán của Apple rất ấn tượng, bao gồm hệ thống Deep Fusion cải tiến cho các chi tiết tinh tế và Smart HDR 3 mang lại những bức ảnh cân bằng tốt trong điều kiện ánh sáng yếu. Ngoài ra, với cảm biến LiDAR tích hợp, người dùng có thể chụp ảnh chân dung ngay cả ở chế độ ban đêm.

iPhone 12 Pro Max thậm chí có thể ghi ảnh ở chế độ ProRAW để mang lại cho các nhiếp ảnh gia sự linh hoạt cao nhất về mặt chỉnh sửa. 

Pixel 5

Giống như các điện thoại của Google thường có, Pixel 5 không phải là điện thoại có camera tuyệt vời nhất từ góc độ phần cứng. Tuy nhiên, như mọi Pixel khác, sản phẩm được xử lý bởi phần mềm, cho phép tạo ra một số bức ảnh kỳ diệu. Mức độ chi tiết, đặc biệt là trong các tình huống chụp thiếu sáng và sáng trung, hiển thị trên thiết bị này là hàng đầu. Tính năng Night Sight của Google khiến Night Mode của Apple trên iPhone 11 Pro trở nên đáng xấu hổ trong các so sánh song song. Tuy mọi thứ đã khắc phục với iPhone 12 Pro nhưng điều đó không làm mất đi thực tế là Google được đánh giá cao một lần nữa.

Điểm danh  7 điện thoại chụp ảnh tốt nhất cho năm 2021, điện thoại của bạn có nằm trong danh sách? 2

Điều đáng ngạc nhiên là người dùng có thể mua được nó với giá rẻ hơn nhiều, ở cấu hình ống kính đơn trong Pixel 4a 349 USD hoặc ở cùng ống kính kép trong Pixel 4a 5G với giá 499 USD. Điều đó làm cho Pixel 5 có giá trị tương đối kém so với các điện thoại khác của công ty. Tuy nhiên, so với ngành công nghiệp nói chung, hầu như không có sự cạnh tranh – chụp ảnh của Pixel 5 thực sự là rất đẹp.

iPhone 12

Trong khi các mẫu iPhone 12 Pro thiết lập tiêu chuẩn cho nhiếp ảnh di động thì iPhone 12 và 12 mini cũng không kém xa. Mặc dù chúng không có ống kính quang học của điện thoại Pro – không có ống kính tele chuyên dụng ở đây – iPhone 12 vẫn được hưởng lợi từ phần mềm máy ảnh và công cụ nơ ron thần kinh của Apple. Điều đó có nghĩa là các tính năng như Night Mode, Deep Fusion và Smart HDR đều có mặt.

Điểm danh  7 điện thoại chụp ảnh tốt nhất cho năm 2021, điện thoại của bạn có nằm trong danh sách? 3

Giống như các chế độ của iPhone 12 Pro, iPhone 12 có thể quay video 4K HDR. Điện thoại này cũng quay video Dolby Vision, mặc dù nó bị giới hạn ở 30 FPS. Video được quay bằng iPhone 12 có thể trông sắc nét hơn nhiều so với bất kỳ thứ gì mà các điện thoại Android hiện tại có thể tạo ra. Đây là chiếc điện thoại đáng mua nếu mức giá chào bán 999 USD cho iPhone 12 Pro là quá cao.

Galaxy Note20 Ultra

Mặc dù khả năng xử lý hậu kỳ đôi khi hơi khó nhưng đây vẫn là một chiếc điện thoại có camera tuyệt vời. Cảm biến 108 MP chính của Note20 Ultra mang đến nhiều hứa hẹn và đã cải tiến so với Galaxy S20 Ultra hồi đầu năm trong việc sử dụng cảm biến lấy nét tự động bằng laser chuyên dụng mới. Ống kính tele 12 MP sử dụng thiết kế ống kính gấp lại để đạt được mức zoom quang 5x, vượt mặt zoom quang 2x của iPhone 12 Pro và có thể mang lại khả năng zoom 10x không mất dữ liệu cũng như zoom số lên đến 50x.

 

Điểm danh  7 điện thoại chụp ảnh tốt nhất cho năm 2021, điện thoại của bạn có nằm trong danh sách? 4 

Trong mọi trường hợp, Galaxy Note20 Ultra không mang lại những bức ảnh đẹp hơn những gì mà iPhone 12 Pro mang lại nhưng không có nhiều khác biệt về chất lượng tổng thể giữa chúng. Riêng Note20 Ultra mang đến tính linh hoạt hơn nhờ ống kính megapixel cao và sức mạnh zoom xa. Tuy nhiên giá bán 1.299 USD là không như những gì mọi người mong đợi.

Pixel 4a 5G

Mọi thứ tuyệt vời về camera của Pixel 5 cũng áp dụng cho Pixel 4a 5G. Xét cho cùng, hai điện thoại có phần cứng máy ảnh giống nhau và được hưởng lợi từ khả năng chụp ảnh tính toán bậc thầy của Google. Do đó, Pixel 4a 5G khớp với hình ảnh mà Pixel 5 tạo ra, chỉ có điều nó làm được như vậy ở mức giá khởi điểm rẻ hơn đến 200 USD.

Điểm danh  7 điện thoại chụp ảnh tốt nhất cho năm 2021, điện thoại của bạn có nằm trong danh sách? 5

Người dùng cũng phải chấp nhận một số yếu điểm trên Pixel 4a 5G như màn hình tốc độ làm mới 60 Hz tương tự hầu hết điện thoại thay vì 90 Hz như trên Pixel 5, vốn cũng đi kèm RAM nhiều hơn, mặc dù cùng dùng chung chip Snapdragon 765G.

Điều đó có nghĩa người dùng có thể mong đợi hiệu suất ngang bằng trên Pixel 4a 5G. Và màn hình lớn hơn của điện thoại rẻ hơn mang lại cho người dùng nhiều không gian hơn để làm việc khi cần chỉnh sửa hoặc chia sẻ ảnh của mình.

iPhone SE 2020

Chiếc iPhone SE mới trị giá 400 USD có camera đơn 12 MP, ƒ/1.8 của iPhone 8, nhưng cũng được hưởng lợi từ bộ vi xử lý mới nhất và tốt nhất của Apple là A13 Bionic để nâng cao sức mạnh chụp ảnh tính toán của nó.

Điểm danh  7 điện thoại chụp ảnh tốt nhất cho năm 2021, điện thoại của bạn có nằm trong danh sách? 6

Pixel 4a có lợi thế hơn khi chụp ảnh ban đêm, cũng như chụp chân dung độ sâu trường ảnh nông và zoom số. Tuy nhiên, iPhone SE vẫn gần như có khả năng ấn tượng trong nhiều trường hợp vì được hưởng lợi từ nhiều kỹ thuật hình ảnh tinh vi của Apple, như Smart HDR và Semantic Rendering.

Vì thiếu ống kính siêu rộng hoặc tele nên bức ảnh tất nhiên chưa thực sự hoàn hảo. Mặc dù vậy, cùng với điện thoại của Google, máy ảnh của nó ngày càng tốt hơn so với phần lớn các mẫu máy có giá tương tự khác mà người dùng có thể mua hiện nay. Nhìn chung, nếu cần một chiếc iPhone mới và không có nhiều ngân sách thì không có giải pháp nào tốt hơn.

Xiaomi Mi 10 Pro 5G

Đây là sản phẩm duy nhất trong danh sách có 4 camera, với thiết lập khác so với các smartphone hàng đầu khác hiện nay. Điều này bởi vì ngoài cảm biến chính 108 MP, Mi 10 Pro 5G còn có hai ống kính tele: một được tối ưu hóa để chụp ảnh zoom không mất chất lượng 10x, trong khi lựa cái còn lại giúp chụp chân dung độ sâu trường ảnh nông. Kết quả là, người dùng sẽ có được những gì tốt nhất của cả hai thế giới: sức mạnh zoom tuyệt vời có thể làm nổi bật các chi tiết ở xa một cách dễ dàng hơn so với các điện thoại đối thủ và độ dài tiêu cự vừa phải để chụp ảnh chân dung đẹp.

Điểm danh  7 điện thoại chụp ảnh tốt nhất cho năm 2021, điện thoại của bạn có nằm trong danh sách? 7

Nhưng Mi 10 Pro 5G thậm chí còn linh hoạt hơn thế, vì nó cũng mang một camera siêu rộng để chụp phong cảnh, có khả năng tăng gấp đôi như một camera macro với khả năng chụp những chi tiết đáng chú ý mà mắt thường không thể nhìn thấy. Nhìn chung, đó là một chiếc điện thoại có camera tuyệt đẹp và một chiếc điện thoại tuyệt vời.

Nguồn: https://www.24h.com.vn/thoi-trang-hi-tech/day-la-nhung-dien-thoai-chup-anh-tot-nhat-cho-nam-moi-c407a1214467.html
Back to top button
Close