fbpx
Thế Giới

Đệ nhất phu nhân Mỹ vẫn ‘vắng bóng’ sau khi ông Trump nối lại chiến dịch tranh cử

Dù Đệ nhất phu nhân và Tổng thống Mỹ cùng mắc Covid-19 nhưng ông Trump đã quay lại chiến dịch tái tranh cử còn bà Melania hiện vẫn 'vắng bóng'.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Đệ phất phu nhân Melania Trump dương tính với virus SARS-CoV-2 trong cùng 1 ngày. Tổng thống đã quay lại chiến dịch tái tranh cử nhưng Đệ nhất phu nhân vẫn chưa xuất hiện trước công chúng.

Lần gần đây nhất Đệ nhất phu nhân Melania cập nhật về tình trạng sức khỏe của mình là cách đây 1 tuần khi cho biết các triệu chứng của bà ở mức nhẹ. Nhà Trắng hiện vẫn chưa thông tin cụ thể về việc khi nào bà Melania sẽ xuất hiện trước công chúng.

Đệ nhất phu nhân Mỹ vẫn 'vắng bóng' sau khi ông Trump nối lại chiến dịch tranh cử 1

Đệ nhất phu nhân Melania Trump và Tổng thống Donald Trump. Ảnh: AP

Vai trò của Đệ nhất phu nhân trong những tuần cuối của cuộc tranh cử vẫn là một câu hỏi mở giữa bối cảnh Tổng thống Trump đang tiến hành các kế hoạch tổ chức những cuộc mít tinh vận động tranh cử hàng ngày cho tới 3/11.

“Gia đình tôi rất cảm kích vì tất cả những lời cầu nguyện và sự ủng hộ của mọi người. Tôi đang cảm thấy tốt và sẽ tiếp tục nghỉ ngơi tại nhà”, Đệ nhất phu nhân Mỹ viết trên Twitter ngày 5/10, 3 ngày sau khi Tổng thống Trump thông báo cả 2 người đều mắc Covid-19 và họ sẽ cách ly.

Bà Melania xuất hiện trước công chúng lần gần đây nhất là vào ngày 29/9 khi đi cùng Tổng thống Trump tới Cleveland để tham gia cuộc tranh luận đầu tiên với ứng viên tranh cử đảng Dân chủ Joe Biden.

Trước chuyến đi này, Đệ nhất phu nhân đã tham gia một cuộc gặp ngày 26/9 ở Vườn Hồng, Nhà Trắng, vốn được cho là một sự kiện “siêu lây nhiễm” Covid-19. Ngày 13/10, văn phòng của Đệ nhất phu nhân Melania Trump vẫn chưa cung cấp thông tin gì về tình trạng của bà.

Cựu Thư ký Báo chí Nhà Trắng Sean Spicer cho biết bà Melania có lẽ muốn “chọn lựa thêm một chút” về cách thức bà sẽ “tái xuất” sau khi hồi phục. Đệ nhất phu nhân được biết tới là người khá kín tiếng và có thời gian biểu riêng của mình.

“Bà ấy có lẽ chỉ muốn áp dụng một hướng tiếp cận khác với việc này”, cựu Thư ký Báo chí Nhà Trắng cho hay.

Dịch bệnh Covid-19 không phải là lần đầu tiên bà Melania mắc bệnh khi ở Nhà Trắng. Tháng 5/2018, Đệ nhất phu nhân đã dành 1 tuần tại bệnh viện quân đội Walter Reed sau khi trải qua một ca phẫu thuật thận. Bà Melania đã nghỉ ngơi ở Nhà Trắng khoảng gần 1 tháng trước khi tiếp tục lịch trình hoạt động trước công chúng./.

Kiều Anh/VOV.VN (biên dịch)

Nguồn: https://baomoi.com/de-nhat-phu-nhan-my-van-vang-bong-sau-khi-ong-trump-noi-lai-chien-dich-tranh-cu/c/26881015.epi
Từ khóa
Back to top button
Close