fbpx
Công Nghệ

Đây là App Clips giúp xài ứng dụng mà không cần cài đặt trên iOS 14

App Clips là một tính năng หổi bật trên iOS 14, tương tự như Instant apps bên Android, cho phép người dùng download về một “phiên bản nho nhỏ” của ứng dụng để thực hiện một tác vụ riêng Ъ¡ệт.

Đây là App Clips giúp   xài ứng dụng mà không cần cài đặt trên iOS 14 1

App Clips là một tính năng หổi bật trên iOS 14, tương tự như Instant apps bên Android, cho phép người dùng download về một “phiên bản nho nhỏ” của ứng dụng để thực hiện một tác vụ riêng Ъ¡ệт. Hay nói cách khác là người dùng có thể dùng thử một tính năng nào đó của app mà không cần tải và cài app đầy đủ.

Đây là App Clips giúp   xài ứng dụng mà không cần cài đặt trên iOS 14 2

Hiện tính năng này vẫn chưa có sẵn trên iOS 14 beta 5 mới nhất nhưng các bạn bên 9to5Mac bằng một cách nào đó đã trải nghiệm được tính năng này. Họ gọi nó là “một cách mới để đưa những phần riêng Ъ¡ệт của ứng dụng bên thứ 3 vào hệ thống mà không cần phải cài đặt chúng”. Những “small apps” này tất nhiên là sẽ bị giới hạn chức năng bởi vì chúng chỉ tập trung vào các tác vụ nhanh và đơn giản.

Đây là cách App Clips hoạt động:

Đầu tiên App Clips có thể được kích hoạt bằng các phương pháp sau:
 

  • Qua code App Clip của Apple
  • Qua QR Codes
  • Qua các App Banners trên Safari
  • Qua đường link trong app Messages
  • Qua các Place Cards trong app Maps
Đây là App Clips giúp   xài ứng dụng mà không cần cài đặt trên iOS 14 3
Đây là App Clips giúp   xài ứng dụng mà không cần cài đặt trên iOS 14 4

Bên cạnh đó App Clips có thể tích hợp với Apple Pay để người dùng không phải nhập thông tin thẻ tín dụng mỗi khi cần sử dụng. Nó cũng có thể kiểm tra vị trí của người dùng và push thông báo mỗi tám tiếng sau khi bạn sử dụng. Điều này giúp người dùng có thể đóng giao d¡ệห Clip và vẫn nhận được các cảnh báo liên quan.

Tất cả các App Clips được sử dụng gần nhất sẽ nằm trong một mục riêng trong trang App Library mới. Từ đó người dùng có thể cài đặt bản đầy đủ của app.

Khi người dùng cài đặt app tương ứng từ App Store, app “full” sẽ thay thế cho app “Clip”. Kể từ thời điểm này, mọi lần khởi chạy đều là app đầy đủ thay vì app Clip và người dùng sẽ nhận được đầy đủ tính năng của app Clip trong app full. Nếu người dùng không cài đặt app full thì hệ thống sẽ tự động xoá app Clip sau một thời gian không hoạt động.

Tuy nhiên cần lưu ý rằng App Clips không khả dụng trong giai đoạn thử nghiệm iOS 14 beta vì các ứng dụng cần được Apple phê duyệt nên công ty sẽ chỉ chấp nhận các ứng dụng có tính năng này sau khi iOS 14 chính thức ra mắt.

App Clips sẽ là một cách tuyệt vời cho các nhà phát triển để “mời” người dùng dùng thử app mà không cần tải app đầy đủ trên App Store về. Và người dùng cũng sẽ không phải cài quá nhiều ứng dụng nếu không dùng thường xuyên, tiết kiệm dung lượng bộ nhớ. Khá hay, anh em thấy sao?

Theo: 9to5mac

Nguồn: https://tinhte.vn/thread/day-la-app-clips-tinh-nang-dung-thu-ung-dung-ma-khong-can-cai-dat-tren-ios-14.3182663/
Từ khóa
Back to top button
Close