Thế Giới

Đáng lo ngại: Philippines ‘chơi lớn’triệu tập đại sứ Trung Quốc, điều thêm tàu tuần tra ở Biển Đông

Bộ Ngoại giao Philippines đã triệu tập Đại sứ Trung Quốc Hoàng Khê Liên để bày tỏ “không hài lòng về sự hiện diện phi pháp” của tàu Trung Quốc ở đá Ba Đầu trong quần đảo Trường Sa ở Biển Đông.

Thông báo hôm nay 13.4 từ Bộ Ngoại giao Philippines cho hay ông Hoàng bị triệu tập vào ngày 12.4, theo Bloomberg.

Tàu Trung Quốc bị phát hiện ở đá Ba Đầu trong quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền Việt หคм ngày 22.3 /// CHỤP MÀN HÌNH ABS-CBN NEWS

Cũng trong ngày 12.4, quân đội Philippines ra thông báo cho hay đã triển khai 4 tàu hải quân đến hỗ trợ tàu tuần duyên và tàu cá tại đá Ba Đầu, bãi Cỏ Rong và một số khu vực khác thuộc quần đảo Trường Sa ở Biển Đông, theo Bloomberg.

Hôm 11.4, Tổng tham mưu trưởng Lực lượng vũ trang Philippines Cirilito Sobejana khẳng định còn 28 tàu Trung Quốc hiện diện тяá¡ pнép xung quanh đá Ba Đầu, so với con số trên 200 tàu vào ngày 7.3.

Trước đó, vào chiều 25.3, tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng đã nhận được nhiều câu hỏi liên quan đến sự hiện diện thường xuyên của hàng trăm tàu dân binh Trung Quốc tại khu vực bãi Ba Đầu, thuộc quần đảo Trường Sa của Việt หคм, cũng như việc phía Philippines gần đâყ lên tiếng về sự kiện หàყ và yêu sách chủ quyền với khu vực trên.

Nguồn: https://thanhnien.vn/the-gioi/philippines-trieu-tap-dai-su-trung-quoc-dieu-them-tau-tuan-tra-o-bien-dong-1367676.html
Từ khóa
Back to top button
Close