fbpx
Công Nghệ

‘Đáng lẽ iPhone 12 phải rẻ hơn 38 USD’

Dù bớt đi bộ sạc và tai nghe để 'bảo vệ môi trường', Apple vẫn không giảm giá báห iPhone 12.

Bài viết thể hiện quan điểm của tác giả Callum Booth, đăng trên The Next Web, trước việc iPhone 12 không bán kèm bộ sạc và tai nghe.  

Tôi đã bày tỏ quan điểm của mình về việc Apple bỏ tai nghe và bộ sạc ra khỏi hộp iPhone 12 mà không đền bù gì lại cho người dùng. Đến nay, có cơ sở để tin rằng dòng điện thoại này đáng lẽ phải rẻ hơn 38 USD so với mức công bố.

'Đáng lẽ iPhone 12 phải rẻ hơn 38 USD' 1

Apple không tặng kèm bộ sạc và tai nghe chỉ vì lợi nhuận. Ảnh: TNW.

Tôi biết điều đó vì 2 lý do. Đầu tiên, Apple giảm giá tai nghe EarPods từ 29 USD xuống 19 USD. Thứ hai, họ bán bộ sạc 20 W mới cũng với mức 19 USD.

Việc này có nghĩa là, tổng cộng những phụ kiện bị bỏ ra khỏi hộp có giá 38 USD.

Rõ ràng Apple giảm 10 USD để xoa dịu sự khó chịu của người dùng về việc iPhone 12 thiếu bộ sạc và tai nghe đi kèm, nhưng điều đó chưa đủ.

Gã khổng lồ xứ Cupertino biện minh hành động của mình là để giảm thiểu rác thải điện tử và ô nhiễm môi trường. Công bằng mà nói, ý định này đáng hoan nghênh.

Tuy nhiên, vấn đề ở chỗ Apple muốn bạn tin họ vì môi trường, thực tế nó chỉ đơn giản là bài toán lợi nhuận.

Tôi không gặp khó khăn gì khi hộp iPhone 12 thiếu tai nghe có dây và bộ sạc. Nhưng tại sao người dùng phải trả tiền cho điều này?

Toàn bộ vấn đề sẽ được giải quyết nếu Apple tặng cho những người mua iPhone mới phiếu mua hàng trị giá 38 USD, số tiền vừa đủ để mua các phụ kiện nói trên, hoặc một món vui vẻ nào đó.

Nhưng tất nhiên, điều này đã không, và sẽ không xảy ra.

Thay vào đó, Apple lặng lẽ bỏ túi số tiền tiết kiệm được. Họ không chỉ hưởng lợi từ việc bớt đi phụ kiện mà còn chi phí vận chuyển thấp hơn khi các hộp đựng iPhone thu gọn lại.

Bản chất vấn đề ở đây là hãng đang tối ưu hóa lợi nhuận của mình. Đúng ra, nếu Apple thực sự quan tâm đến môi trường, họ cần thay đổi để iPhone dễ sửa chữa hơn.

Tôi hiểu rằng đây đơn thuần là động thái cố gắng tạo ra lợi nhuận của một công ty tư nhân – điều này tốt, nhưng kiếm tiền bằng cách núp sau thông điệp trách nhiệm xã hội là việc làm bẩn thỉu và đáng thất vọng.

‘Dù giá iPhone cao như Landmark 81, iFan vẫn cứ phát sốt’ Ngày 14/10 (giờ Việt Nam) Apple ra mắt loạt sản phẩm mới. Điểm nhấn của sự kiện là việc Apple chọn ngôn ngữ thiết kế vuông vức và sự xuất hiện của iPhone 12 mini.

Nguyễn HiếuTheo The Next Web

Nguồn: https://baomoi.com/dang-le-iphone-12-phai-re-hon-38-usd/c/36718267.epi
Từ khóa
Back to top button
Close