fbpx
Giải Trí

Dân mạng phẫn nộ khi MC VTV gọi gánh hàng rong là ‘kí sinh trùng’

Cư dân mạng đã phản ứng gay gắt khi nghe nam MC gọi những người bán hàng rong trên đường phố là 'kí sinh trùng;

Mới đây, trên bản tin Tài chính – kinh doanh phát trên VTV1, biên tập viên Anh Quang có lời dẫn như sau: “Dịch COVID-19 đã khiến cho những con phố du lịch hay là chủ yếu phục vụ khách nước ngoài tại TP HCM trở nên tiêu điều. Và khi những con phố không còn sức sống, những gánh hàng rong, vốn được xem là sống ký sinh trùng trên những con phố này sẽ tồn tại ra sao?”.

Ngay lập tức, câu nói này đã nhận được nhiều phản ứng gay gắt từ phía khán giả và cộng động mạng. Bởi cụm từ “kí sinh trùng” là không phù hợp và quá nặng nề đối với những người mưu sinh bằng sức lao động của mình trên đường phố. Hơn nữa, cụm từ này dùng để chỉ những người lười biếng, không lao động và dựa dẫm vào người khác.

Dân mạng phẫn nộ khi MC VTV gọi gánh hàng rong là 'kí sinh trùng' 1

Nhiều dân mạng đã bày tỏ sự bức xúc trước lời dẫn của nam MC. “Không hiểu anh này nghĩ gì mà lại so sánh người lao động bình dân với kí sinh trùng. Quá đáng không chấp nhận được”, “Khi nào người ta chỉ sống dựa dẫm vào người khác thì hãy gọi bằng từ đó. Mùa dịch này thấy họ bị thất nghiệp, mất thu nhập còn không thương thì thôi chứ sao lại dùng từ mô tả nặng như vậy”…

Dân mạng phẫn nộ khi MC VTV gọi gánh hàng rong là 'kí sinh trùng' 2

Trước phản ứng gay gắt của khán giả, BTV Anh Quang đã gửi lời xin lỗi về sự bất cẩn này.

Cụ thể, trên trang cá nhân, anh viết: “Trong lúc dẫn bản tin sáng nay về câu chuyện mưu sinh của các gánh hàng rong tại TP HCM thời dịch COVID-19, do sơ suất, tôi đã đọc nhịu một câu dẫn, khiến khán giả xem truyền hình bị hiểu sai nội dung muốn truyền tải, gây ra những sự phản cảm không đáng có.

Dân mạng phẫn nộ khi MC VTV gọi gánh hàng rong là 'kí sinh trùng' 3

Đây hoàn toàn là sai sót của cá nhân tôi trong quá trình truyền tải thông tin tới khán giả. Trong khi nội dung của phóng sự là góc nhìn chia sẻ, đồng cảm với những người bán hàng rong vất vả mưu sinh, chứ không có bất kỳ một ý coi thường nào. Hiện cá nhân tôi đã viết bản tường trình và nhận các hình thức xử lý kỷ luật của cơ quan”.

Hiện tại, câu chuyện vẫn đang thu hút nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Khải Anh

Nguồn: https://baomoi.com/dan-mang-phan-no-khi-mc-vtv-goi-ganh-hang-rong-la-ki-sinh-trung/c/36073828.epi
Back to top button
Close