fbpx
Xã Hội

Đắk Lắk quyết định thi tốt nghiệp THPT 2020 làm 2 đợt

Các thí sinh tại TP Buôn Ma Thuột và thí sinh thuộc đối tượng F1,F2 thi đợt 2.

Đắk Lắk sẽ tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT làm 2 đợt, đây là thông tin được Ban chỉ đạo cấp tỉnh kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 tỉnh Đắk Lắk thống nhất vào chiều nay (5/8).

Tại TP Buôn Ma Thuột có 9 điểm thi, các điểm thi đã sẵn sàng cho kỳ thi theo văn bản hướng dẫn của Bộ GD&ĐT và Bộ Y tế. Tuy nhiên, tại cuộc họp khẩn của Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2020, các thành viên ban chỉ đạo cho rằng, kỳ thi tốt nghiệp THPT tại tỉnh diễn ra trong điều kiện dịch diễn biến phức tạp khi đã có 3 ca mắc Covid-19.

UBND tỉnh đã quyết định TP Buôn Ma Thuột cách ly xã hội từ 0h ngày 3/8 theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Đắk Lắk quyết định thi tốt nghiệp THPT 2020 làm 2 đợt 1

Họp Ban chỉ đạo cấp tỉnh kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 tại Đắk Lắk.

Ngày 3/8, Bộ GD&ĐT đã có công văn số 2873 chỉ đạo Các địa phương thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16 sẽ lùi thời gian tổ chức kỳ thi vào thời điểm thích hợp; thời gian tổ chức thi do các địa phương đề xuất sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát, bảo đảm an toàn cho công tác tổ chức thi.

Các thí sinh thuộc diện F1, F2 sẽ dự thi cùng thời gian với thí sinh của các địa phương phải lùi thời gian tổ chức thi.

Do vậy, Ban chỉ đạo cấp tỉnh kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 tại Đắk Lắk thống nhất kỳ thi sẽ vẫn diễn ra từ ngày 8 – 10/8 đối với 14 huyện, thị xã, thành phố với 23 điểm thi với hơn 14.000 thí sinh dự thi. Riêng tại TP Buôn Ma Thuột với 9 điểm thi cùng 5.400 thí sinh dự thi sẽ thi vào đợt sau, các thí sinh F1, F2 cũng sẽ thi sau tại kỳ thi này.

Ông Phạm Đăng Khoa, Giám đốc Sở Giáo dục – Đào Tạo, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo cấp tỉnh kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tỉnh Đắk Lắk cho biết, dù thi vào đợt 1 hay đợt 2 thì các điểm thi vẫn phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về thi cử và phòng dịch. Các thí sinh thi đợt 2 vẫn được đảm bảo về quyền lợi trong xét tuyển vào các trường Đại học, cao đẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

“Thí sinh tham gia thi đợt sau là các em thuộc địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột và các em thuộc trường hợp F1, F2 thì hết sức bình tĩnh, hết sức yên tâm để tham gia đợt thi sau và các quyền lợi của các em trong xét tuyển Đại học, cao đẳng cũng sẽ được Bộ Giáo dục – Đào tạo quan tâm và các trường Đại học, cao đẳng cũng sẽ dành các chỉ tiêu theo chỉ đạo của Bộ để xét tuyển bổ sung các em” – ông Khoa nói./.

Hương Lý/VOV-Tây Nguyên

Nguồn: https://baomoi.com/dak-lak-quyet-dinh-thi-tot-nghiep-thpt-2020-lam-2-dot/c/35935516.epi
Từ khóa
Back to top button
Close