fbpx
Xã Hội

Đắk Lắk: Phát hiện kho phân bón dỏm, hết hạn và không nhãn mác

Ngày 15/8, Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk cho biết, đang hoàn tất hồ sơ để xử lý sai phạm với một công ty kinh doanh phân bón trên địa bàn.

Trước đó, cách đây 2 ngày, Đoàn kiểm tra của Đội Quản lý thị trường số 1 thuộc Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk đã tiến hành kiểm tra kho hàng của Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu phân bón Minh Tân tại địa chỉ km 12, Quốc lộ 26, xã Ea Tu, TP Buôn Ma Thuột.

Đắk Lắk: Phát hiện kho phân bón dỏm, hết hạn và không nhãn mác 1

Thời điểm kiểm tra kho phân bón (Ảnh: CQLTT tỉnh Đắk Lắk).

Qua kiểm tra, lực lượng quản lý thị trường phát hiện trong kho của công ty này có nhiều phân bón hết hạn sử dụng, không có ngày sản xuất, không có nhãn mác.

Ngoài ra, doanh nghiệp này còn các vi phạm khác như không đăng ký, thông báo địa điểm kinh doanh kho hàng với cơ quan chức năng, không gắn tên doanh nghiệp tại địa điểm kinh doanh.

Theo Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk, Việc phân bón không đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn không chỉ gây tác hại nặng nề cho cây trồng, ảnh hưởng trực tiếp đến người nông dân mà còn gây nhũng loạn thị trường, gây thiệt hại nghiêm trọng đến các nhà sản xuất, kinh doanh phân bón khác.

Thời gian tới, lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk sẽ tăng cường kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ thị trường kinh doanh phân bón để bảo vệ mồ hôi, công sức của người nông dân cũng như bảo vệ các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh chân chính.

Hoàng Đăng

Nguồn: https://baomoi.com/dak-lak-phat-hien-kho-phan-bon-dom-het-han-va-khong-nhan-mac/c/36047875.epi
Từ khóa
Back to top button
Close