fbpx
Xã Hội

Đắk Lắk ghi nhận ca bạch hầu thứ 30

Ca bệnh bạch hầu thứ 30 vừa được ghi nhận tại Đắk Lắk là bệnh nhân N.X.Q (sinh năm 2004, người dân tộc Êđê, ở buôn Dhung Knung, xã Cư Pui).

Ngày 6/8, ông Trịnh Quang Trí, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk cho biết, ngay sau khi phát hiện ca dương tính với bệnh bạch hầu thứ 30 tại xã Cư Pui, huyện Krông Bông, ngành y tế tỉnh đã tiến hành phun thuốc khử khuẩn cho 1.280 hộ dân, cấp thuốc uống kháng sinh dự phòng cho 1.875 người.

Đắk Lắk ghi nhận ca bạch hầu thứ 30 1

Cán bộ Trạm Y tế xã Cư Pui tiêm bổ sung vắc xin có chứa thành phần bạch hầu cho người dân trên địa bàn.

Ca bệnh bạch hầu thứ 30 vừa được ghi nhận là bệnh nhân N.X.Q (sinh năm 2004, dân tộc Êđê, ở buôn Dhung Knung, xã Cư Pui). Ngày 1/8, bệnh nhân khởi bệnh, ngày 3-8 đến khám tại cơ sở y tế và được chẩn đoán nghi mắc bạch hầu nên tiến hành lấy mẫu xét nghiệm.

Kết quả xét nghiệm vào ngày 5/8 khẳng định bệnh nhân dương tính với vi khuẩn bạch hầu. Hiện bệnh nhân đang được điều trị, theo dõi cách ly tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên.

Đến nay, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, bạch hầu đã xuất hiện tại 12 xã của 5 huyện Lắk, M’Đrắk, Krông Bông, Cư Kuin và Cư M’gar. Trong đó, huyện Krông Bông là địa phương có số ca mắc nhiều nhất, với 12 trường hợp.

“Hiện ngành y tế đang nỗ lực khoanh vùng dập dịch, không để bệnh lây lan rộng. Đồng thời, tiếp tục triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng bệnh bạch hầu cho người dân trên địa bàn, trong đó ưu tiên cho các khu vực có ca bệnh, vùng lõm tiêm chủng và nhân viên y tế”, ông Trí cho biết.

Bảo Trọng

Nguồn: https://baomoi.com/dak-lak-ghi-nhan-ca-bach-hau-thu-30/c/35947738.epi
Từ khóa
Back to top button
Close