Công Nghệ

Đâ.y là cách Apple giải quyết điều phiền toái trên phụ kiện iPhone

Nếu đã từng có cáp Lightning của Apple, người dùng có thể nhận thấy chúng mỏng мคหh ra sao, vì vậy giải pháp mà Apple nghĩ đến chắc chắn sẽ rất đáng giá.

Apple không bao giờ thừa nhận cáp Lightning dễ hỏng nhưng công ty đã ngầm xác nhận điều đó dựa vào bằng sáng chế mới được tiết łộ về cách khắc phục sự cố với cáp dạng หàყ trong tương lai. Có tiêu đề “Cable with Variable Stiffness”, bằng sáng chế không đề cập đến Lightning cũng như không nói bất kỳ điều gì đến vấn đề “sờn”.

Đâ.y là cách Apple giải quyết điều phiền toái trên phụ kiện iPhone 1

Công ty cho biết: “Ai cũng biết rằng việc uốn cong của cáp gần điểm kết thúc có thể gây ra căng thẳng không mong muốn trên các dây kết nối, có thể dẫn đến hỏng cáp. Do đó, người ta thường cung cấp một ống bọc giảm căng làm bằng vật liệu cứng xung quanh vùng cuối của cáp”. Công ty tiếp tục cho biết: “Vật liệu cứng tạo ra sự gia tăng cục bộ trong khả năng chống uốn của cáp, do đó làm giảm căng thẳng trên các dây kết nối. Ngoài việc làm cho cáp cứng hơn, ống bọc giảm căng cũng làm cho cáp dày hơn ở các đầu. Trong một số trường hợp, độ dày thêm vào có thể không như mong muốn của nhiều người”.

Ý tưởng của Apple là tạo ra một công nghệ đảm bảo giảm căng thẳng và tăng thêm độ dày của dây cáp nói chung. Đơn xin cấp bằng sáng chế cho biết: “Một sợi cáp có thể bao gồm một lõi cáp được bao quanh bởi một ống bọc bên ngoài có độ dày đồng nhất”.

Đâ.y là cách Apple giải quyết điều phiền toái trên phụ kiện iPhone 2

Về cơ bản, nó bao gồm ba loại cáp, gồm cáp mềm, cáp cứng và cáp trung bình. Cáp đầu tiên có độ cứng không xác định, trong khi cáp thứ hai cứng hơn. Độ cứng của cáp thứ ba sẽ phụ thuộc vào độ cứng của cáp thứ nhất và thứ hai. Nhìn chung, điều หàყ làm giảm căng thẳng cho cáp.

Phần lớn đơn xin cấp bằng sáng chế mô tả các vật liệu có thể có khác nhau và cũng cố gắng xác định độ cứng. Theo Apple, báห kính uốn cong sẽ tương ứng với việc tăng độ cứng. Tùy thuộc vào thiết kế cáp cụ thể, báห kính uốn cong tối thiểu có thể là 8 đến 12 lần đường kính cáp.

Dĩ nhiên đâყ chỉ là bằng sáng chế, vì vậy chưa rõ liệu Apple có áp dụng vào sản phẩm của mình trong tương lai hay không.

Nguồn: https://www.24h.com.vn/thoi-trang-hi-tech/day-la-cach-apple-giai-quyet-dieu-phien-toai-tren-phu-kien-iphone-c407a1224445.html
Từ khóa
Back to top button
Close