fbpx
Xã Hội

Đà Nẵng tiếp tục phát hiện và cách ly thêm 9 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Công an TP Đà Nẵng vừa phát hiện thêm 9 người Trung Quốc nhập cảnh, lưu trú trái phép sau khi tiến hành kiểm tra loạt khách sạn, nhà nghỉ, nhà lưu trú trên địa bàn.

Ngày 26/7, Công an quận Sơn Trà (Đà Nẵng) cho biết, vừa phát hiện thêm 9 trường hợp người Trung Quốc nhập cảnh, lưu trú trái phép.

Theo đó, sau khi nhận ý kiến chỉ đạo của Thiếu tướng Vũ Xuân Viên – Giám đốc CATP Đà Nẵng về phương án phòng chống dịch Covid-19 trước tình hình có 1 ca nghi nhiễm bệnh xuất hiện tại Đà Nẵng, lực lượng chức năng đã tiến hành tổng kiểm tra người nước ngoài cư trú trên địa bàn.

Công an quận Sơn Trà đã tiến hành kiểm tra 14 hộ gia đình có người nước ngoài ở, 374 nhà nghỉ, khách sạn, homestay, nhà cho người nước ngoài thuê, resort, 2 chung cư.

Đà Nẵng tiếp tục phát hiện và cách ly thêm 9 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép 1

Cơ quan công an kiểm tra 1 nhà nghỉ có người Trung Quốc lưu trú.

Qua kiểm tra phát hiện 9 trường hợp người nước ngoài nhập cảnh trái phép, 14 trường hợp chưa khai báo tạm trú.

Đối với 9 trường hợp người nước ngoài nhập cảnh trái phép hiện đã đưa 2 người cách ly tại bệnh viện phổi Đà Nẵng, 7 trường hợp còn lại đưa về cách ly tập trung.

Còn các trường hợp chưa khai báo tạm trú. Những người này hiện đã được yêu cầu thực hiện khai báo tạm trú, lưu trữ hồ sơ, thông tin về thời gian thị thực.

Công an quận Sơn Trà cho biết, sẽ tiếp tục tiến hành kiểm tra, rà soát người nước ngoài trên địa bàn trong những ngày tới.

Trước đó trong ngày 25/7, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an, nhận định tình trạng người nước ngoài mà chủ yếu là người Trung Quốc xâm nhập vào nước ta bất hợp pháp đang rất nguy hiểm. Mới nhất là 3 vụ việc mà Công an Quảng Nam, Công an Đà Nẵng phát hiện. Điều này cho thấy sự lỏng lẻo trong việc kiểm soát.

Hiện, công an Đà Nẵng đã phối hợp với các địa phương để tiến hành kiểm tra đồng bộ và đã khởi tố 3 người trong đó 2 người Việt. Hai người này 1 ở Quảng Nam, 1 ở Đà Nẵng, người còn lại là Trung Quốc.

Theo Pháp luật & Bạn đọc

Nguồn: https://kenh14.vn/da-nang-tiep-tuc-phat-hien-va-cach-ly-them-9-nguoi-trung-quoc-nhap-canh-trai-phep-20200726104205877.chn
Từ khóa
Back to top button
Close