fbpx
Xã Hội

Đà Nẵng phong tỏa, cách ly thêm 1 khu chợ vì có người phụ nữ bán xôi nhiễm Covid-19

Lực lượng chức năng vừa tiến hành phong tỏa, cách ly y tế 1 khu chợ tại phường An Khê (Q.Thanh Khê, Đà Nẵng) do liên quan đến ca bệnh số 887 là phụ nữ bán xôi từng 3 lần đến đây mua bán.

Chiều 16/8, ông Phan Văn Thái – Chủ tịch UBND phường An Khê (quận Thanh Khê, Đà Nẵng) cho biết, lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa, cách ly y tế chợ Tân An (phường An Khê), do liên quan đến ca bệnh Covid-19 số 887 là phụ nữ bán xôi.

Theo ghi nhận của PV, chợ Tân An đã được giăng dây phong tỏa toàn bộ khu vực này vào lúc 13 giờ cùng ngày. Hiện, lực lượng chức năng cũng đã có mặt túc trực tại các chốt chặn trước chợ để ngăn không cho người dân vào bên trong.

Đà Nẵng phong tỏa, cách ly thêm 1 khu chợ vì có người phụ nữ bán xôi nhiễm Covid-19 1

Lực lượng chức năng chốt chặn tại chợ Tân An.

Trước đó, theo thông tin dịch tễ đã được công bố, bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 số 887 (trú đường Trường Chinh, phường Hòa Phát, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) đã từng đến chợ Tân An 3 lần vào ngày 23/7, 4/8 và 12/8. Cũng trong sáng 12/8, bệnh nhân này nhận kết quả xét nghiệm dịch hầu họng dương tính với Covid-19.

Đà Nẵng phong tỏa, cách ly thêm 1 khu chợ vì có người phụ nữ bán xôi nhiễm Covid-19 2

Hiện tất cả các tiểu thương tại chợ Tân An đã được yêu cầu nghỉ bán.

Đà Nẵng phong tỏa, cách ly thêm 1 khu chợ vì có người phụ nữ bán xôi nhiễm Covid-19 3

Lực lượng bảo vệ túc trực tại các lối ra vào chợ để ngăn không cho người dân tiếp cận khu vực đang bị cách ly.

“Chúng tôi đã gửi thông báo đến các tiểu thương và hộ dân sinh sống xung quanh khu vực chợ Tân An, dự kiến khoảng 300 người. Ngày mai, đơn vị sẽ tiến hành lấy mẫu xét nghiệm những người này”, Chủ tịch UBND phường An Khê thông tin.

Theo Pháp luật & Bạn đọc

Nguồn: https://kenh14.vn/da-nang-phong-toa-cach-ly-them-1-khu-cho-vi-co-nguoi-phu-nu-ban-xoi-nhiem-covid-19-20200816171244229.chn
Từ khóa
Back to top button
Close