fbpx
Xã Hội

Đà Nẵng: Phạt gần 1.000 người ra đường tập thể dục, không đeo khẩu trang

Đã có 996 trường hợp không đeo khẩu trang, ra đường đạp xe, tập thể dục, không chấp hành cách ly y tế,... đã bị lực lượng chức năng TP Đà Nẵng xử lý với số tiền phạt hơn 1 tỷ đồng

Ngày 18/8, UBND TP Đà Nẵng cho biết: Từ ngày 27/7 đến nay, các địa phương đã tiến hành xử phạt 996 trường hợp vi phạm quy định về giãn cách xã hội phòng chống COVID-19 với số tiền hơn 1 tỷ đồng. Trong đó, nhiều nhất vẫn là hành vi vi phạm không đeo khẩu trang, ra đường đạp xe, tập thể dục, tụ tập đông người, không chấp hành cách ly y tế,…

Đà Nẵng: Phạt gần 1.000 người ra đường tập thể dục, không đeo khẩu trang 1

Lực lượng chức năng phường Nại Hiên Đông quận Sơn Trà, Đà Nẵng xử lý các trường hợp vi phạm quy định về giãn cách, cách ly xã hội phòng chống dịch COVID-19.

Trong đó, quận Sơn Trà là địa phương đầu tiên ở Đà Nẵng áp dụng việc xử phạt hành chính với người ra đường đạp xe, tập thể dục, bên cạnh các hành vi khác như tụ tập đông người (mức phạt từ 5 đến 10 triệu đồng/người); không đeo khẩu trang khi ra đường (200.000 đồng/người)… Tính từ 28/7 đến 18/8, quận đã xử phạt gần 300 trường hợp vi phạm cách ly xã hội, với số tiền hơn 400 triệu đồng

Nhiều địa phương khác ở Đà Nẵng cũng đã áp dụng việc xử phạt người dân ra đường trong trường hợp không cần thiết. Trong đó, riêng phường Mỹ An (quận Ngũ Hành Sơn) những ngày gần đây đã xử phạt 38 người, mức phạt 200.000 đồng/người.

Cũng từ hôm nay, 18/8, TP Đà Nẵng tiếp tục quyết định thiết lập vùng cách ly y tế đối với các khu vực trên địa bàn phường Thanh Khê Tây (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) để ngăn ngừa dịch COVID-19 lây lan trên địa bàn.

Cụ thể khu vực được áp dụng các biện pháp phong tỏa, cách ly gồm: từ nhà số 111 đường Dũng Sĩ Thanh Khê đến số nhà 159 đường Dũng Sĩ Thanh Khê và nhà số 1 đường Ngô Đức Kế; Từ nhà số 68 đường Lý Thái Tông đến nhà số 242 đường Dũng Sĩ Thanh Khê và từ nhà số K52/2 đường Lý Thái Tông đến nhà số K232/12 đường Dũng Sĩ Thanh Khê. Thời gian áp dụng nhất 14 ngày kể từ ngày lấy mẫu của ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2 cuối cùng của vùng cách ly y tế và có thể gia hạn thêm.

Cũng trong ngày, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch TP Đà Nẵng yêu cầu Sở Y tế quyết liệt, khẩn trương di chuyển bệnh nhân còn lại tại Bệnh viện Đà Nẵng để làm sạch bệnh viện này, giúp Bệnh viện Đà Nẵng sớm đủ điều kiện theo quy định để tiếp nhận khám, chữa bệnh cho người dân.

Đồng thời, UBND các quận, huyện tiếp tục rà soát hết người liên quan đến Bệnh viện Đà Nẵng, cố gắng kết thúc việc truy vết, lấy mẫu và xét nghiệm sàng lọc những trường hợp này trong ngày 18/8.

Nguyễn Thành

Nguồn: https://baomoi.com/da-nang-phat-gan-1-000-nguoi-ra-duong-tap-the-duc-khong-deo-khau-trang/c/36088650.epi
Từ khóa
Back to top button
Close