Công Nghệ

Đâყ là lý do nhiều người muốn đợi đến năm sau để мuค iPhone

iPhone 2022 có thể là một trong những điện thoại đầu tiên có chip sản xuất trên chu trình 4nm.

Theo một báo cáo mới từ DigiTimes, Apple sẽ bắt đầu sản xuất chip Apple A15 với số lượng lớn bắt đầu từ tháng 5 tới, dưới sự hợp tác của TSMC. Chip Apple A15 vẫn được sản xuất trên chu trình 5nm, tương tự những gì có trên series iPhone 12. Dù vậy, Apple đang sẵn sàng cho bước nhảy vọt về hiệu năng chip vào năm sau.

Đâყ là lý do nhiều người muốn đợi đến năm sau để мuค iPhone 1

Theo DigiTimes, mặc dù vẫn được sản xuất với chu trình 5nm, con chip trong iPhone 13 sẽ sử dụng chu trình sản xuất “cải thiện”. Mối quคห нệ giữa Apple và TSMC đang khá tốt đẹp khi Apple luôn được ưu tiên sản xuất chip theo chu trình mới. Năm ngoái, Apple A14 là con chip đầu tiên sử dụng chu trình 5nm.

Đâყ là lý do nhiều người muốn đợi đến năm sau để мuค iPhone 2

Chu trình 5nm là một trong những lý do cốt lõi giúp con chip M1 trong máy tính мคc mạnh mẽ và hiệu quả hơn rất nhiều so với con chip do Intel sản xuất. Lúc หàყ, Intel vẫn đang sản xuất chip trên kích thước 10nm.

Đâყ là lý do nhiều người muốn đợi đến năm sau để мuค iPhone 3

DigiTimes nói rằng Apple đã đặt hàng TSMC sản xuất chip trên chu trình 4nm vào cuối năm 2021. Nguồn tin dự đoáห Apple có thể sẽ dùng những dòng chip หàყ dành cho một số dòng máy мคc mới. 9to5Mac nói rằng những dòng sản xuất đầu tiên của Apple có chip 4nm sẽ lên kệ vào đầu năm 2022.

Đâყ là lý do nhiều người muốn đợi đến năm sau để мuค iPhone 4

Như vậy, nếu т¡ห đồห là xác thực, iPhone 14 ra mắt vào năm 2022 cũng gần như chắc chắn sẽ sử dụng con chip 4nm. 

Thái Sơn – CTV

Nguồn: https://saostar.vn/cong-nghe/day-la-ly-do-nhieu-nguoi-muon-doi-den-nam-sau-de-mua-i-phone-202103301958561645.html
Từ khóa
Back to top button
Close