Công Nghệ

Đ.â.y là lý do người dùng iPhone cần cập nhật iOS 14.5 หgคყ lập tức

Dù iOS 14.5 chưa được tung ra, nó hứa hẹn sẽ мคหg đến cho người dùng iPhone khả năng bảo mật chưa từng có.

Theo nguồn tin từ Motherboard, Apple đang thực hiện nhiều thay đổi khiến những cách tấn công zero-click (không cần cú click nào) vào những chiếc iPhone khó thực hiện hơn bao giờ hết. Trong trường hợp bạn chưa biết, các lỗ hổng zero-click là các lỗ hổng cho phép kẻ xấu chiếm quyền kiểm soát iPhone mà không cần đến bất kỳ tương tác nào.

Đ.â.y là lý do người dùng iPhone cần cập nhật iOS 14.5 หgคყ lập tức 1

Cũng theo nguồn tin này, những thay đổi mà Apple sắp thực hiện sẽ xoay quanh một công nghệ mà hãng này gọi là Pointer Authentication Codes. Thực tế, đây là một công nghệ bảo mật bằng mã hoá mà Apple đã giới thiệu từ năm 2018. Với iOS 14.5, Apple mở rộng công nghệ nói trên thành một công nghệ mới gọi là ISA pointers.

Đ.â.y là lý do người dùng iPhone cần cập nhật iOS 14.5 หgคყ lập tức 2

Theo nhà phát triển công cụ jailbreak Jamie Bishop, những thay đổi mà Apple áp dụng sẽ không thể xoá bỏ toàn bộ hình thức tấn công zero-click. Dù vậy, nó sẽ khiến việc này vừa khó vừa tốn chi phí hơn. Trao đổi với Motherboard, Apple xác nhận những công nghệ mới mà hãng này áp dụng sẽ khiến việc tấn công zero-click khó hơn song Apple cũng khẳng định “bảo mật của thiết bị sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố giảm trừ rủi ro cùng lúc thay vì chỉ dựa vào một yếu tố duy nhất”.

Đ.â.y là lý do người dùng iPhone cần cập nhật iOS 14.5 หgคყ lập tức 3

Hồi trung tuần tháng 2, bản cập nhật iOS 14.5 beta hiện đã được Apple chuyển tới cho các nhà lập trình ứng dụng. Bên cạnh những tính năng mới đáng chú ý như cho phép Apple Watch mở khoá iPhone, iOS 14.5 còn mang đến cho người dùng tới trên dưới 200 emoji mới. Một phiên bản beta dành cho người dùng đại trà (public beta)  có thể sẽ ra mắt chậm hơn bản dành cho lập trình viên một vài ngày. Người dùng đại trà có thể dùng thử phiên bản public beta. Tuy nhiên, phiên bản này có thể không ổn định như phiên bản chính thức.

Thái Sơn – CTV

Nguồn: https://saostar.vn/cong-nghe/day-la-ly-do-nguoi-dung-i-phone-can-cap-nhat-i-os-14-5-ngay-lap-tuc-202102232129328583.html
Từ khóa
Back to top button
Close