fbpx
Thế Giới

Cửa hàng đóng cửa, bợm nhậu tử vong vì uống dung dịch sát khuẩn chứa cồn thay rượu

Do không mua được rượu vì các của hàng đống cửa do dịch Covid-19, 10 người đàn ông Ấn Độ đã dung dịch sát khuẩn tay thay rượu gây tử vong.

Cửa hàng đóng cửa, bợm nhậu tử vong vì uống dung dịch sát khuẩn chứa cồn thay rượu 1

Không mua được rượu, 10 người đàn ông đã uống cồn sát khuẩn tay thay thế và tử vong. Ảnh minh họa

Đã có ít nhất 10 người ở bang Andhra Pradesh, miền Nam Ấn Độ, tử vong do ngộ độc cồn sau khi uống dung dịch sát khuẩn tay, trong bối cảnh các cửa hàng rượu ở tại địa phương phải đóng cửa vì dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Cảnh sát địa phương cho biết các vụ ngộ độc xảy ra ở thị trấn Kurichedu của bang nói trên. Trong số các trường hợp tử vong, có một số người có các vấn đề về sức khỏe từ trước đó.

“Do không thể đi mua rượu, nhiều người nghiện rượu đã uống nước rửa tay chứa cồn bất chấp các rủi ro về sức khỏe” – ông Siddharth Kaushal, một viên cảnh sát tại thị trấn Kurichedu cho biết.

Theo các bác sĩ, ngộ độc cồn có thể gây nôn mửa, đau đầu, mờ mắt, mù vĩnh viễn, co giật, tổn thương hệ thần kinh, thậm chí dẫn đến tử vong nếu không được điều trị kịp thời.

Chính phủ Ấn Độ đã cho phép nối lại một số hoạt động kinh tế sau một thời gian đóng cửa vì đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, nhiều bang, trong đó có bang Andhra Pradesh, vẫn phải thực hiện các biện pháp phong tỏa nghiêm ngặt do số ca mắc bệnh tăng cao.

Thị trấn Kurichedu là một trong những khu vực vẫn đang áp dụng lệnh cách ly xã hội với việc đóng cửa các hàng quán.

Chính phủ Ấn Độ tuần này tuyên bố mở lại các viện yoga và phòng tập thể dục, gỡ bỏ lệnh hạn chế đi lại của người dân cũng như vận chuyển hàng hóa.

Minh Khôi (T/h)

Nguồn: https://baomoi.com/cua-hang-dong-cua-bom-nhau-tu-vong-vi-uong-dung-dich-sat-khuan-chua-con-thay-ruou/c/35894935.epi
Từ khóa
Back to top button
Close