fbpx
Xã Hội

Công ty Điện lực Đà Nẵng phản hồi về thông tin cột điện không có lõi thép

Ngày 18/9/2020, trên mạng xã hội và thông tin báo chí có đăng nội dung về cột điện hạ áp tại số nhà 102 Tôn Đản, cho rằng cột không có lõi thép, nghi ngờ chất lượng cột điện. Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng đã có một số thông tin chính thức ngay sau đó.

Cột điện trước số nhà 102 Tôn Đản là cột điện bê tông ly tâm 8,4m thuộc đường dây hạ áp số A1/1/2, trạm biến áp Ngã Ba Huế 6.

Cột dự ứng lực được sản xuất theo tiêu chuẩn TCVN 5847:2016 và TCVN 6284 – 1997, có các sợi thép chịu lực được kéo giãn khi gia công đúc cột tại nhà máy. Khi có lực tác động lớn làm gãy cột thì các sợi thép này có xu hướng tụt vào bên trong thân cột (khoảng 1cm, do trước đó đã được kéo giãn).

Công ty Điện lực Đà Nẵng phản hồi về thông tin cột điện không có lõi thép 1

Theo đại diện PC Đà Nẵng cho hay nguyên nhân chính việc gãy cột điện là do ảnh hưởng của bão số 5 làm cây to ngã đè vào đường dây, tác động lực quá lớn kéo gãy cột.

Công ty Điện lực Đà Nẵng phản hồi về thông tin cột điện không có lõi thép 2

Bão số 5 gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đường dây lưới điện

Ông Võ Hòa- Phó Giám đốc PC Đà Nẵng cho hay, nguyên nhân chính việc gãy cột điện là do ảnh hưởng của bão số 5 làm cây to ngã đè vào đường dây, tác động lực quá lớn kéo gãy cột.

Thành Long

Nguồn: https://baomoi.com/cong-ty-dien-luc-da-nang-phan-hoi-ve-thong-tin-cot-dien-khong-co-loi-thep/c/36423872.epi
Từ khóa
Back to top button
Close