fbpx
Xã Hội

Cơ quan khí tượng Trung Quốc dự báo có 4 đến 6 trận bão trong tháng 8

Theo Cơ quan khí tượng Trung Quốc, sẽ có 4 đến 6 trận bão hình thành trên Biển Đông và Tây Bắc Thái Bình Dương.

Theo dự báo của cơ quan khí tượng Trung Quốc, riêng trong tháng 8, sẽ có 2 đến 3 cơn bão đổ bộ vào nước này, trong khi sẽ có 4 đến 6 trận bão hình thành trên Biển Đông và Tây Bắc Thái Bình Dương.

Cơ quan khí tượng Trung Quốc dự báo có 4 đến 6 trận bão trong tháng 8 1

Siêu bão Hagupit đổ bộ vào thành phố Nhạc Thanh, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc ngày 4/8. Ảnh: China Daily.

Phân tích của Cục Khí tượng Trung Quốc cho thấy, năm 1998, 2010 và 2020 là những năm hiện tượng El Nino suy giảm, áp cao cận nhiệt đới ở Tây Thái Bình Dương mạnh lên trong tháng 6 và tháng 7.

Từ tháng 1 đến tháng 7 năm nay, chỉ có 2 cơn bão được hình thành, ít hơn 6 trận so với cùng kỳ hàng năm, đặc biệt trong tháng 7 nước này đã không xảy ra cơn bão nào, đây là lần đầu tiên hiện tượng này xảy ra kể từ năm 1949 đến nay.

Về các trận bão trong tháng 8, ông Giả Tiểu Long, Phó Giám đốc Trung tâm Khí hậu Quốc gia Trung Quốc dự báo, trên Biển Đông và Tây Bắc Thái Bình Dương có thể sẽ hình thành từ 4 đến 6 cơn bão, ít hơn cùng kỳ hàng năm, trong đó có 2 đến 3 trận bão sẽ độ bộ vào ven biển miền Đông và Nam nước này, tương đương cùng kỳ hàng năm. Nơi hình thành bão trong tháng 8 thiên về hướng Tây, nhìn chung cường độ yếu và ít có khả năng xảy ra siêu bão./.

PV/VOV-Bắc Kinh

Nguồn: https://baomoi.com/co-quan-khi-tuong-trung-quoc-du-bao-co-4-den-6-tran-bao-trong-thang-8/c/35931244.epi
Từ khóa
Back to top button
Close