Công Nghệ

Có nên sạc pin điện thoại đầy 100%? Câu trả lời sẽ khiến bạn Ъấт หgờ

Nhiều người dùng điện thoại luôn sạc đến 100%, tuy nhiên điều หàყ chưa hẳn đã tốt.

1 Pin luôn sạc đầy 100% chưa chắc tốt

Thói quen sạc dài một lần phải đầy ắp 100%  không hẳn sẽ tốt cho điện thoại của bạn như trước khi. Mức pin lý tưởng nhất là 65 – 75%, giúp điện thoại duy trì độ bền, tuổi thọ tốt nhất. Lưu ý khi sạc và canh thời gian mức pin đúng giới hạn nhé. VÌ hầu hết điện thoại thông minh bây giờ đều sử dụng pin lithium-ion. 

Có nên sạc pin điện thoại đầy 100%? Câu trả lời sẽ khiến bạn Ъấт หgờ 1

Do đó, chính việc rút/cắm sạc thường xuyên, hoặc sạc theo quãng ngắn หgคყ khi rảnh tay mà không cần đầy hẳn lại sẽ giúp ích nhiều hơn cho pin lithium-ion vì chúng kéo dài chu kỳ sạc/xả.

Trong khi đó, nếu cứ dùng gần hết sạch pin như lề thói cũ rồi lại sạc đầy hoàn toàn, điều đó chẳng khác gì 1 chu kỳ đúng, lặp lại vài trăm lần nhanh chóng như vậy là quá đủ để pin chai đáng kể.

 2 Năm lỗi sạc pin khiến pin điện thoại nhanh chai, hỏng

Không dùng thiết bị sạc chính hãng

Không sử dụng thiết bị sạc chính hãng là một trong những nguyên nhân gây ra các hiện tượng cнáყ หổ nguy hiểm do chúng không được gắn thiết bị chống sạc quá tải. Đồng thời, bạn sẽ mất đi các quyền lợi bảo hành từ nhà sản xuất nếu thiết bị của bạn xảy ra vấn đề liên quan đến pin và thiết bị sạc.

Có nên sạc pin điện thoại đầy 100%? Câu trả lời sẽ khiến bạn Ъấт หgờ 2

Sạc điện thoại qua đêm

Việc pin đã đầy mà điện thoại vẫn được cắm sạc có thể làm giảm tuổi thọ pin của máy. Do đó, tốt hơn hết là bạn cố gắng tìm khoảng thời gian ban ngày phù hợp để sạc pin cho máy.

Có nên sạc pin điện thoại đầy 100%? Câu trả lời sẽ khiến bạn Ъấт หgờ 3

Để pin cạn kiệt rồi mới sạc đầy

Tuổi thọ của pin được tính dựa trên chu kỳ sạc. Một chu kỳ sạc đầy đủ là từ 0% đến 100% mức pin. Nếu bạn sạc pin từ 90% đến 100%, bạn chỉ sử dụng 1/10 chu kỳ. Vì vậy, để không lãng phí một chu kỳ đầy đủ, bạn nên sạc điện thoại nhiều lần trong ngày.

Có nên sạc pin điện thoại đầy 100%? Câu trả lời sẽ khiến bạn Ъấт หgờ 4

Theo các chuyên gia, pin của bạn sẽ hoạt động trong một thời gian lâu hơn nếu bạn giữ mức pin ở khoảng 40% đến 80%. 

Tuy nhiên, các nhà sản xuất pin vẫn khuyên người dùng nên xả sạch pin rồi sạc đầy trở lại khoảng 1 tháng/lần để tăng tối đa tuổi thọ pin.

Cắm cố định bộ sạc vào nguồn điện

Mặc dù thực tế là nó thuận tiện và bạn sẽ không cần phải mất thời gian tìm bộ sạc khi cần. Tuy nhiên các quy tắc an toàn cho rằng các bộ sạc cần phải được rút phích cắm หgคყ sau khi sử dụng bởi chỉ cần một sự cố về điện cũng có thể gây ra cнáყ หổ.

Có nên sạc pin điện thoại đầy 100%? Câu trả lời sẽ khiến bạn Ъấт หgờ 5

Luôn sạc bằng cổng USB

Có thể nói việc sạc pin điện thoại qua máy tính, cổng USB rất tiện lợi, tuy nhiên bạn cần biết rằng điện áp cấp qua chuẩn USB trên máy tính không thể bằng được so với việc dùng củ sạc chính hãng dành cho điện thoại.

Và nếu việc หàყ diễn ra thường xuyên thì pin trên thiết bị của bạn sẽ dần bị hiện tượng sụt, không ổn định nếu bạn sạc pin bằng USB trên máy tính quá nhiều.

Có nên sạc pin điện thoại đầy 100%? Câu trả lời sẽ khiến bạn Ъấт หgờ 6

Trên đây là thông tin về năm lỗi sạc pin khiến pin điện thoại nhanh chai, hỏng xin chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có bất kì thắc nào, vui lòng để lại thông tin dưới bài viết.

Back to top button
Close