fbpx
Xã Hội

Có 14 ca mắc Covid-19, Hải Dương lập các tổ giám sát ‘gõ cửa từng nhà’

Tùy theo điều kiện thực tế, mỗi tổ phụ trách từ 40-50 hộ gia đình và có phân công danh sách hộ gia đình cụ thể đến từng tổ.

Ngày 21/8, UBND tỉnh đã ban hành văn bản số 3045/UBND -VP về việc thành lập các tổ giám sát COVID-19 tại cộng đồng

Theo đó, tại Hải Dương, từ ngày 25/7 đến nay đã có 14 trường hợp mắc Covid-19 trên địa bàn, trong đó có 1 bệnh nhân được xét nghiệm tại Hà Nội, tất cả các trường hợp này đều được phát hiện ở cộng đồng, chưa rõ nguồn lây bệnh.

Có 14 ca mắc Covid-19, Hải Dương lập các tổ giám sát 'gõ cửa từng nhà' 1

Ngày 20/8, UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh có buổi làm việc với Đoàn công tác của Bộ Y tế về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Sau buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh – Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố lãnh đạo, chỉ đạo chỉ đạo UBND các xã/phường/thị trấn ra Quyết định thành lập ngay các tổ “Giám sát và tuyên truyền phòng, chống Covid-19 tại cộng đồng” gọi tắt là “Tổ Covid cộng đồng” ở tất cả các khu dân cư trên địa bàn toàn tỉnh.

Mỗi tổ có 2 người gồm cán bộ tổ, thôn, khu phố, các tổ chức chính trị – xã hội, đoàn thể, tình nguyện viên tại khu dân cư. Tùy theo điều kiện thực tế, mỗi tổ phụ trách từ 40-50 hộ gia đình và có phân công danh sách hộ gia đình cụ thể đến từng tổ.

Tổ Covid cộng đồng tuyên truyền, vận động, nhắc nhở nhân dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; Giám sát, phát hiện, báo cáo ngay những trường hợp nghi ngờ mắc bệnh Covid-19 tại từng hộ gia đình…/.

PV/VOV.VN

Nguồn: https://baomoi.com/co-14-ca-mac-covid-19-hai-duong-lap-cac-to-giam-sat-go-cua-tung-nha/c/36113214.epi
Từ khóa
Back to top button
Close