fbpx
Bóng Đá Việt Nam

CLB Thanh Hóa đòi bỏ V-League… vì 1,5 triệu USD hỗ trợ của FIFA!?

Hôm 5/8, bóng đá Việt Nam 'dậy sóng' khi CLB Thanh Hóa tuyên bố đã gửi công văn tới VFF và VPF xin 'nghỉ chơi' các vòng đấu còn lại của V-League 2020 với lý do nguồn kinh phí không đảm bảo

CLB Thanh Hóa đòi bỏ V-League… vì 1,5 triệu USD hỗ trợ của FIFA!? 1

CĐV xứ Thanh yêu bóng đá cuồng nhiệt, họ muốn đội nhà tiếp tục chiến đấu dẫu trong bối cảnh khó khăn

Tuy nhiên, đội bóng xứ Thanh cũng “nhấn mạnh” – nếu như trong trường hợp phía VFF và VPF có động thái hỗ trợ tài chính đội bóng sẽ… chơi tiếp.

Vậy dựa vào đâu CLB Thanh Hóa bóng gió “xin hỗ trợ” từ cơ quan quản lý bóng đá Việt Nam, cũng như đơn vị tổ chức giải?.

Phải chăng vì khoản 1,5 triệu USD mà một vài ngày trước đó Liên đoàn bóng đá Thế giới (FIFA) cam kết sẽ hỗ trợ cho mỗi liên đoàn bóng đá thành viên, nhằm vượt qua khó khăn do khủng hoảng Covid-19?.

Tuy nhiên, cũng phải nói rõ hiện số tiền 1,5 triệu USD đó vẫn chưa được FIFA giải ngân và nhanh nhất phải tới tháng 9 mới có thể thực hiện được.

Theo quy định, các Liên đoàn thành viên sẽ phải lập một danh sách cụ thể, liệt kê các hạng mục công việc và báo cáo Ban Chấp hành của Liên đoàn sở tại, trước khi trình lên FIFA.

Dự kiến, khoảng đầu tháng 9, FIFA sẽ bắt đầu giải ngân số tiền nói trên nhưng được chia làm hai đợt. Đợt 1, mỗi Liên đoàn thành viên, trong đó có VFF sẽ nhận được khoản hộ trợ 500.000 USD. Đợt 2, FIFA sẽ giải ngân nốt 1 triệu USD còn lại vào tháng 1/2021. FIFA muốn các khoản chi liên quan đến gói hỗ trợ 1,5 triệu USD được các Liên đoàn thành viên thực hiện công khai, minh bạch.

Người hâm mộ bóng đá đều mong rằng khi nhận được số tiền FIFA hỗ trợ, phía VFF sẽ thực hiện công khai, minh bạch, có thể hỗ trợ lại các đội bóng vượt qua giai đoạn khó khăn gặp phải do Covid-19.

Song, cũng như Chủ tịch VPF Trần Anh Tú khẳng định, đội bóng nào muốn “nghỉ chơi là tiêu cực, bởi duy trì giải trong điều kiện hiện nay mới khó, bỏ giải thì quá dễ và sẽ kéo theo nhiều hệ lụy khôn lường”.

Mong rằng các câu lạc bộ hãy vì cái chung, vì đại cục mà sát cánh kề vai cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn nhất của mùa giải 2019/20 đối với bóng đá Việt Nam.

Nguồn: https://baomoi.com/clb-thanh-hoa-doi-bo-v-league-vi-1-5-trieu-usd-ho-tro-cua-fifa/c/35986967.epi
Từ khóa
Back to top button
Close