Công Nghệ

2 bí quyết chuyển file Excel sang PDF cực đơn giản

Bạn đang tìm kiếm phương pháp để có thể chuyển file Excel sang PDF? Hãy cùng Xahoi360 khám phá 2 bí quyết đơn giản để làm việc này!

Bạn muốn chuyển file Excel sang PDF để bảo mật đồng thời giữ nguyên được đinh dạng khi truyền tải và mở trên nhiều thiết bị khác nhau? Bạn không chỉ có thể chuyển Excel sang PDF online mà bạn còn có thể chuyển trực tiếp thông qua các thao tác lưu tập tin trong Excel một cách dễ dàng. Và trong bài viết hôm nay, Xahoi360 xin chia sẻ đến bạn 2 cách chuyển đổi Excel sang PDF cực kỳ đơn giản, hãy cùng tìm hiểu.

Cách 1: Chuyển file Excel sang PDF trực tiếp trên Excel

Với file Excel có sẵn và muốn chuyển đổi sang định dạng PDF, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Mở tập tin Excel cần chuyển đổi sang định dạng PDF sau đó chọn vào File.

2 bí quyết chuyển file Excel sang PDF cực đơn giản 1

Bước 2: Tại đây, bạn nhấn vào chọn Export >> Create PDF/XPS.

2 bí quyết chuyển file Excel sang PDF cực đơn giản 2

Bước 3: Thực hiện đổi tại lại cho tập tin PDF mới, sau đó nhấn vào Publish để lưu và xuất file.

2 bí quyết chuyển file Excel sang PDF cực đơn giản 3

Bước 4: Tiến trình chuyển đổi sẽ mất 1 vài phút tùy thuộc vào số lượng dữ liệu trên Excel. Bạn chờ đợi để kiểm tra kết quả thành công của việc chuyển đổi từ Excel sang PDF nhé.

2 bí quyết chuyển file Excel sang PDF cực đơn giản 4

Như vậy bạn cũng đã thao tác chuyển đổi thành công ngay trên file Excel của mình. Đây là cách chuyển đổi đơn giản nhất và được nhiều người sử dụng nhất. Bởi không cần phải có kết nối mạng, bạn vẫn có thể thực hiện đổi định dạng thành công.

Cách 2: Chuyển Excel sang PDF online

Nếu không sử dụng phương pháp chuyển đổi trực tiếp trên Excel, bạn có thể tham khảo qua cách chuyển trực tuyến cũng vô cùng đơn giản. Chỉ cần thiết bị bạn sử dụng có kết nối mạng là có thể thực hiện thành công, các bước thao tác chuyển định dạng Excel sang PDF trực tuyến.

Chuyển file Excel sang PDF bằng Smallpdf

Bước 1: Truy cập vào trang smallpdf.com để hỗ trợ chuyển Excel sang PDF online hoàn toàn miễn phí.

2 bí quyết chuyển file Excel sang PDF cực đơn giản 5

Bước 2: Click vào vùng màu xanh lá ở giao diện trang web để tải file Excel từ máy tính lên. Bạn tiến hành chọn file và click vào Open.

2 bí quyết chuyển file Excel sang PDF cực đơn giản 6

Bước 3: Bạn chờ đợi trong giây lát, trang web tự động tải lên và chuyển Excel sang PDF. Sau khi quá trình kết thúc, chọn vào tải file xuống ngay để tải về.

2 bí quyết chuyển file Excel sang PDF cực đơn giản 7

Ngoài ra, trang web này còn hỗ trợ thêm một số tùy chọn như chia sẻ sang Dropbox, cắt file PDF vừa chuyển đổi, chia sẻ sang Google Driver, ký tên PDF. Bạn cũng có thể sử dụng các tính năng này hoàn toàn miễn phí, theo các hướng dẫn trên website.

Sử dụng công cụ PDF Converter

Trước tiên hãy truy cập vào freepdfconvert.com. Khi giao diện chính xuất hiện, bạn sẽ thấy có 1 nút màu xanh lá với dòng chữ Choose Excel File như hình bên dưới. Hãy nhấn vào đó để tải file Excel cần chuyển đổi lên. Bạn cũng có thể dùng thao tác kéo thả hoặc chọn tệp từ Google Drive, Dropbox hoặc dán URL vào.

2 bí quyết chuyển file Excel sang PDF cực đơn giản 8

Cách chuyển file Excel sang PDF này cũng khá giống với 2 cách chuyển Smallpdf và PDF Candy ở trên. Hệ thống cũng sẽ tự động Convert và trả kết quả về gần như ngay lập tức. Lúc này bạn hãy bấm nút Download để tải tập tin kết quả về.

2 bí quyết chuyển file Excel sang PDF cực đơn giản 9

Chuyển file Excel online bằng Convertio

Bằng cách truy cập vào đường link convertio.co và thực hiện một vài thao tác đơn giản, việc chuyển đổi từ file Excel sang file PDF trở nên rất dễ dàng. Đầu tiên bạn cần phải tải file Excel lên hệ thống bằng cách nhấp vào nút màu đỏ trên màn hình với dòng chữ “chọn tập tin”. Ngoài ra bạn cũng có thể tải file từ dịch vụ lưu trữ đám mây như Google Drive, Dropbox để tiến hành chuyển đổi. Xem hình bên dưới.

2 bí quyết chuyển file Excel sang PDF cực đơn giản 10

Sau khi tải được file Excel lên web, hệ thống sẽ tự động chuyển giao diện sang một trang mới. Lúc này có 2 nút quan trọng bạn cần phải chú ý là nút “Thêm nhiều tập tin” để hỗ trợ bạn tải thêm file Excel khác lên và nút “Chuyển đổi” để tiến hành Convert. Hãy bấm vào nút chuyển đổi.

2 bí quyết chuyển file Excel sang PDF cực đơn giản 11

Sau khi quá trình chuyển đổi hoàn tất, bạn chỉ việc chọn nút “Tải về” màu xanh dương như hình bên dưới để nhận về file PDF hoàn tất. Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian và cần chuyển nhiều file Excel cùng một lúc thì đây là cách chuyển file Excel sang PDF phù hợp nhất.

2 bí quyết chuyển file Excel sang PDF cực đơn giản 12

Việc chuyển file Excel sang PDF cực kỳ đơn giản và nhanh chóng, nhằm giúp bạn có thể giữ nguyên định dạng và bảo mật thông tin tốt hơn. Nếu bạn đang có một file Excel cần chuyển đổi thì hãy thử các cách Xahoi360 đã chia sẻ ở trên nhé. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo cách chuyển file PDF sang Excel trong trường hợp bạn cần thao tác ngược lại nhé. Chúc bạn thành công!

 

Từ khóa
Back to top button
Close