fbpx
Xã Hội

Chuyển ba ca nhiễm Covid-19 ở Quảng Nam ra TP Huế điều trị

Chiều 1-8, Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam Nguyễn Văn Hai cho biết, đơn vị đã chuyển ba ca dương tính với SARS-CoV-2 được phát hiện ở Quảng Nam ra Bệnh viện Trung ương Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) để tiếp tục điều trị.

Chuyển ba ca nhiễm Covid-19 ở Quảng Nam ra TP Huế điều trị 1

Hiện, có tám ca bệnh đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam.

Chiều 1-8, Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam Nguyễn Văn Hai cho biết, đơn vị đã chuyển ba ca dương tính với SARS-CoV-2 được phát hiện ở Quảng Nam ra Bệnh viện Trung ương Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) để tiếp tục điều trị.

Ba ca bệnh được chuyển ra Bệnh viện Trung ương Huế gồm, trường hợp thứ nhất: BN 522 là ông B.V.N. (67 tuổi, trú khu phố 5, thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, Quảng Nam). Ông N. có các bệnh nền kèm theo như: Đái tháo đường type 2, suy thận mạn, K thận, viêm phổi, suy kiệt, di căn phổi. Trường hợp thứ hai là BN 523 (63 tuổi, vợ BN 522) và trường hợp thứ ba BN 524 là bà L.T.Đ. (86 tuổi, trú khối phố Xuyên Đông, thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam). Bà Đ. có các bệnh nền zona, trụy tim, suy thận, suy tim…

Theo Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Văn Hai, ngoài ba BN chuyển ra Bệnh viện Trung ương Huế, hiện còn 17 ca bệnh đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam (tại huyện Núi Thành) và Khu Điều trị Điện Nam – Điện Ngọc, Bệnh viện đa khoa Khu vực Quảng Nam (thị xã Điện Bàn).

Trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, chiều 1-8, lãnh đạo Sở Y tế đã chỉ đạo các đơn vị trong ngành Y tế từ tỉnh đến cơ sở khẩn trương, tiếp tục rà soát, cập nhật các trường hợp tiếp xúc với người dương tính với SARS-CoV-2; các trường hợp là bệnh nhân nội trú, người nhà bệnh nhân, người chăm sóc bệnh nhân, người từng làm việc, thực tập tại các bệnh viện ở Đà Nẵng (như: Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng, Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng, Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng) và mở rộng đối tượng xét nghiệm đối với các trường hợp đã từng đi đến các địa điểm có nguy cơ lây nhiễm cao khác trong thông báo của Bộ Y tế (như: TP Đà Nẵng, các ổ dịch phát sinh tại cộng đồng tại Quảng Nam mà liên quan cụ thể ca bệnh đã được thông báo).

Lãnh đạo Sở Y tế đề nghị các đơn vị trong ngành cử nhân viên xét nghiệm tham gia đội phản ứng nhanh, hỗ trợ cho các địa phương tăng cường mở rộng xét nghiệm tất cả các trường hợp liên quan đến các ca bệnh theo quy định của Bộ Y tế.

TẤN NGUYÊN

Nguồn: https://baomoi.com/chuyen-ba-ca-nhiem-covid-19-o-quang-nam-ra-tp-hue-dieu-tri/c/35889291.epi
Từ khóa
Back to top button
Close