Công Nghệ

Chụp ảnh 360 độ là gì? Cách chụp ảnh 360 độ trên iPhone chi tiết nhất

Chúng ta thường nghe đến khái niệm chụp ảnh 360 độ rất phổ biến trên các phương tiện thông tin đại chúng. Vậy chụp ảnh 360 độ là gì? Làm sao để chụp ảnh 360 độ trên iPhone? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé...

Ảnh 360 độ là gì?

Ảnh 360 độ là một tấm ảnh có thể cho phép chúng ta quan sát xung quanh không gian của tấm ảnh với tầm nhìn 360 độ rất hay, có thể thấy hết tất cả mọi thứ mà người chụp đang đứng. Làm tấm ảnh của chúng ta sẽ rất thú vị và độc đáo, và trước đây ảnh này chỉ hỗ trợ cho người dùng xem Google Maps thì nay trên mạng xã hội Facebook cũng đã cho phép người dùng đăng lên và xem loại ảnh này. Trong khuôn khổ bài viết này, Viettel Store sẽ hướng dẫn bạn chụp ảnh 360 độ trên iPhone bằng hình ảnh chi tiết nhất theo 5 bước dưới đây.

Cách chụp ảnh 360 độ trên iPhone

Bước 1: Khởi động ứng dụng Camera trên iPhone của bạn chọn chế độ chụp ảnh 360 độ trên iPhone (Panorama) – lưu ý rằng chế độ Panorama chỉ hỗ trợ trên iPhone 4S hoặc mới hơn.

Chụp ảnh 360 độ là gì? Cách chụp ảnh 360 độ trên iPhone chi tiết nhất 1

Bước 2: Swipe sang trái để thay đổi chế độ. Bạn cần phải swipe hai lần để chuyển từ chế độ camera bình thường sang chế độ Panorama.

Bước 3Mặc định trong chế độ Panorama là luôn bắt đầu từ bên trái và di chuyển dần về phía bên phải. Bạn có thể thay đổi bằng cách tap vào các mũi tên để chuyển hướng.

Chụp ảnh 360 độ là gì? Cách chụp ảnh 360 độ trên iPhone chi tiết nhất 2

Bước 4: Chế độ mặc định trong Panorama là portrait, và bạn nên giữ chiếc iPhone của bạn theo chiều của chế độ này chứ không phải là chiều của chế độ landscape

Bước 5: Bấm nút chụp để bắt đầu chụp ảnh 360 độ trên iPhone bạn nhé.

Chụp ảnh 360 độ là gì? Cách chụp ảnh 360 độ trên iPhone chi tiết nhất 3

Bước 6: Giữ điện thoại cho chắc và chắc chắn rằng bạn giữ chiếc điện thoại di chuyển trên một đường thẳng từ trái sang phải – hoặc từ phải sang trái nếu bạn đã chỉnh setting lại.

Hi vọng rằng cách chụp ảnh 360 độ trên iPhone và khái niệm về ảnh 360 độ trong bài viết này sẽ giúp bạn trải nghiệm tính năng thú vị này một cách tốt nhất. Chúc bạn thực hiện thành công!

Nguồn: https://tintuc.viettelstore.vn/chup-anh-360-do-la-gi-cach-chup-anh-360-do-tren-iphone-chi-tiet-nhat.html
Từ khóa
Back to top button
Close