fbpx
Xã Hội

Chuẩn bị bước làm sạch Bệnh viện Đà Nẵng, tiến tới mở cửa trở lại

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, việc giảm tải cho Bệnh viện Đà Nẵng đã hoàn thành bước 1 và sẽ sớm tiến tới bước 2 là làm sạch bệnh viện này.

Sáng nay (2/8), PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế tại thành phố Đà Nẵng cho biết, đến nay công tác giảm tải cho Bệnh viện Đà Nẵng đã triển khai bước đầu hiệu quả.

Chuẩn bị bước làm sạch Bệnh viện Đà Nẵng, tiến tới mở cửa trở lại 1

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn trong chuyến kiểm tra công tác phòng chống Covid -19 tại Bệnh viện Đà Nẵng hồi tháng 2 vừa qua.

Theo đó, 14 bệnh nhân nhiễm Covid-19 nặng đã được chuyển ra Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2. Hiện nay, tại Bệnh viện Đà Nẵng chỉ còn khoảng 250 bệnh nhân bệnh thông thường, còn phần lớn các ca bệnh dương tính Covid-19 đã được chuyển ra các bệnh viện chuyên biệt tại thành phố Đà Nẵng là Bệnh viện Phổi và Bệnh viện Dã chiến Hòa Vang để điều trị.

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, việc giảm tải cho Bệnh viện Đà Nẵng đã hoàn thành bước 1 và sẽ sớm tiến tới bước 2 là làm sạch bệnh viện này.

Đà Nẵng đã chuẩn bị 2 bệnh việnh Hòa Vang và Bệnh viện Phổi Đà Nẵng làm khu điều trị Covid-19 chuyên biệt và đã xây dựng những đơn nguyên về chăm sóc đặc biệt, chăm sóc tích cực cũng như thận nhân tạo. Tất cả những bệnh nhân Covid dương tính sẽ được chuyển về đó để điều trị.

Còn các bệnh nhân nặng, đang cấp cứu thì hiện giờ đang khảo sát có thể chuyển đến các bệnh viện trong thành phố Đà Nẵng như Bệnh viện Vinmec và một số các bệnh viện khác.

“Như vậy sau khi triển khai những biện pháp đồng bộ thì chắc chắn lượng người bệnh tập trung cũng như các y bác sĩ Bệnh viện Đà Nẵng sẽ giảm thiểu tối đa để chuẩn bị làm sạch và công bố mở cửa lại” – Thứ trưởng Bộ Y tế nói./.

Thành Long/VOV-Miền Trung

Nguồn: https://baomoi.com/chuan-bi-buoc-lam-sach-benh-vien-da-nang-tien-toi-mo-cua-tro-lai/c/35895093.epi
Từ khóa
Back to top button
Close