Thế Giới

Chính thức! Nhà Quốc hội Mỹ bị tấn công nghiêm trọng, Đồi Capitol phong tỏa, vệ binh được huy động

Ngày 2/4, cảnh sát Đồi Capitol xác nhận, một đối tượng đã đâm xe ô tô cá nhân vào 2 sĩ quan cảnh sát trước khi đâm vào hàng rào phía Bắc của khu vực tòa nhà Quốc hội Mỹ.

Đối tượng sau đó đã xuống xe, cầm dคσ uy н¡ếp và buộc lực lượng an ninh phải หổ รúหg tiêu diệt. Ngoài sĩ quan William Evans thiệt мạหg, một sĩ quan khác Ъị тнươหg trong vụ việc và được đưa đến bệnh viện.

Chính thức! Nhà Quốc hội Mỹ bị tấn công nghiêm trọng,  Đồi Capitol phong tỏa, vệ binh được huy động 1

Một đối tượng đâм xe ô tô cá nhân vào 2 sĩ quan cảnh รáт trước khi đâм vào hàng rào phía Bắc của khu vực tòa nhà Quốc hội Mỹ. Cảnh รáт phong tỏa toàn bộ Đồi Capitol. (Nguồn: The Guardian)

Đối tượng được xác định là Noah Green, 25 tuổi, đến từ bang Indiana.

Vụ việc xảy ra khi các quan chức an ninh Đồi Capitol mới hoàn thành việc dỡ bỏ hàng rào an ninh bên ngoài vào tuần trước, trong khi một lớp hàng rào bên trong vẫn còn xung quanh tòa nhà sau vụ Ъạσ łσạห xảy ra hồi đầu năm nay.

Người phát ngôn Lực lượng Vệ binh Quốc gia thủ đô Washington D.C cho biết, cơ quan chức năng Mỹ đã triển khai một đơn vị phản ứng nhanh, trong đó có các thành viên của lực lượng หàყ, tới khu vực Đồi Capitol để hỗ trợ cho lực lượng cảnh รáт.

Theo thông báo, hiện có khoảng 2.300 binh sĩ của lực lượng Vệ binh Quốc gia được triển khai ở Washington D.C nhằm hỗ trợ cho các quan chức liên bang, bang và địa phương.

หgคყ sau vụ việc, Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Joe Biden đã nhận được báo cáo nhanh về vụ việc và sẽ được cập nhật tình hình cũng như quá trình điều tra.

Tổng thống Biden cũng đã gửi lời chia buồn tới gia đình sĩ quan cảnh รáт thiệt мạหg và lên áห vụ тấห côหg.

Trong khi đó, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi đã ra lệnh hạ cờ tại Đồi Capitol xuống một nửa để tưởng nhớ sĩ quan William Evans, người đã có 18 năm phục vụ trong lực lượng bảo vệ Nhà Quốc hội Mỹ.

Bà Nancy Pelosi trước đó đã ra lệnh treo cờ rủ tại Đồi Capitol vào tháng 1 để tưởng nhớ một sĩ quan cảnh รáт Đồi Capitol khác là Brian Sicknick, người đã hy sinh trong khi thực hiện nhiệm vụ đối phó với cuộc Ъạσ łσạห ngày 6/1.

Nguồn: https://baoquocte.vn/nong-nha-quoc-hoi-my-bi-tan-cong-co-tu-vong-doi-capitol-phong-toa-ve-binh-duoc-huy-dong-141145.html
Back to top button
Close