Thế Giới

CHÍNH THỨC Đã rõ quốc gia mà tên lửa 21 tấn của Trung Quốc: Người dân lo lắng cực độ

Ủy ban khẩn cấp của Bộ Y tế Sudan xác nhận đã họp bàn để chuẩn bị các tình huống ứng phó liên quan đến vụ lõi tên lửa của Trung Quốc dự báo rơi xuống miền bắc Sudan trong ngày 8/5 hoặc ngày mai (9/5) và tránh bất kỳ ảnh hưởng nào có thể xảy ra.

Một ủy ban quản lý khủng hoảng miền bắc Sudan được thành lập gồm đại diện Bộ Y tế và Phát triển xã hội, các lực lượng, truyền thông và đại diện của các tổ chức xã hội dân sự.

CHÍNH THỨC Đã rõ quốc gia mà tên lửa 21 tấn của Trung Quốc: Người dân lo lắng cực độ 1

Chính quyền miền bắc Sudan họp bàn ứng phó với vụ rơi tên lửa của Trung Quốc. Ảnh: Skynewsarabia.

Ủy ban này sẽ thường trực để đảm bảo an toàn cho người dân. Các công tác được chuẩn bị tối đa và áp dụng các biện pháp phòng ngừa y tế cần thiết để đối phó với bất kỳ thương tích nào có thể xảy ra. Các bác sĩ, nhân viên y tế và đội cấp cứu được bố trí sẵn sàng. Công dân ở phía bắc được cung cấp tất cả thông tin chính thức về sự kiện này.

Các phương tiện truyền thông hôm 8/5 đưa tin một điểm rơi mới của tên lửa đã được xác định, trong khi một trung tâm nghiên cứu của Mỹ dự kiến các mảnh vỡ của tên lửa sẽ bay vào bầu khí quyển vào sáng Chủ nhật (9/5). Sau khi tính toán tọa độ, miền bắc Sudan được xác định chắc chắn là điểm rơi của tên lửa này. Thông tin tên lửa có thể rơi đã gây ra sự hoảng loạn lớn cho người dân phía bắc của Sudan.

Trong khi đó, các nguồn tin khácchỉ ra rằng tên lửa của Trung Quốc có khả năng sẽ rơi ở Trung Á như ở Tajikistan hoặc Turkmenistan vào khoảng nửa đêm thứ Bảy, rạng Chủ nhật theo giờ GMT.

Mảnh vỡ của tên lửa Trường Chinh 5B của Trung Quốc đang ngoài tầm kiểm soát trên quỹ đạo sau khi được phóng đi tuần trước. Hôm 7/4, Bộ Ngoại giao Trung Quốc nói rằng hầu hết các mảnh vỡ tên lửa sẽ bị đốt cháy khi đi vào bầu khí quyển./.

Ngọc Thạch/VOV-Cairo

Nguồn: https://baomoi.com/loi-ten-lua-trung-quoc-nhieu-kha-nang-roi-xuong-sudan-nguoi-dan-sudan-hoang-loan/c/38773065.epi
Back to top button
Close