fbpx
Thế Giới

Chính phủ Mỹ thoát khỏi nguy cơ bị đóng cửa trong gang tấc

Đạo luật chi tiêu bổ sung, vừa được Tổng thống Trump ký, sẽ giúp chính phủ duy trì hoạt động tới ngày 11/12 tới, tức là sau khi cuộc bầu cử tổng thống dự kiến vào ngày 3/11 hoàn tất.

Ngay trước thời điểm tài khóa 2021 bắt đầu vào ngày 1/10, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 30/9 đã ký ban hành đạo luật ngân sách tạm thời nhằm tránh nguy cơ chính phủ phải đóng cửa do cạn kiệt nguồn chi.

Chính phủ Mỹ thoát khỏi nguy cơ bị đóng cửa trong gang tấc 1

Tòa nhà Quốc hội Mỹ tại Washington, D.C., ngày 2/9/2020. (Nguồn: THX/TTXVN)

Trước đó cùng ngày, dự luật ngân sách tạm thời đã được Thượng viện Mỹ thông qua với 84 phiếu thuận và 10 phiếu chống. Hạ viện đã thông qua văn kiện này cách đấy khoảng 1 tuần.

Đạo luật chi tiêu bổ sung này sẽ giúp chính phủ duy trì hoạt động tới ngày 11/12 tới, tức là sau khi cuộc bầu cử tổng thống dự kiến vào ngày 3/11 hoàn tất.

Trong đạo luật ngân sách tạm thời này, phần lớn các cơ quan của chính phủ đều được nhận các khoản chi mới.

Bộ Nông Nghiệp sẽ được nhận 30 tỷ USD để hỗ trợ các bang nông nghiệp, 8 tỷ USD chi cho chương trình bữa trưa học đường hỗ trợ học sinh trong giai đoạn dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 hoành hành – cao hơn mức đề xuất 2 tỷ USD ban đầu của các nghị sỹ đảng Dân chủ.

Đạo luật cũng mở rộng ngân sách tài trợ cho các trung tâm y tế cộng đồng nhằm ứng phó với đại dịch COVID-19, cũng như giải quyết tình trạng bất bình đẳng y tế./.

Phương Oanh (TTXVN/Vietnam+)

Nguồn: https://baomoi.com/chinh-phu-my-thoat-khoi-nguy-co-bi-dong-cua-trong-gang-tac/c/36554874.epi
Từ khóa
Back to top button
Close