Bóng Đá Việt Nam

Chia tay Hà Lan, Văn Hậu nên bước tiếp tới Thái Lan?

Thành công bị trì hoãn ở Hà Lan không thay đổi thực tế rằng Văn Hậu vẫn là cầu thủ Việt Nam có tiềm năng xuất ngoại lớn nhất trong tương lai gần.

Chia tay Hà Lan, Văn Hậu nên bước tiếp tới Thái Lan? 1

Văn Hậu đã trở về Việt Nam, khép lại hành trình xuất ngoại lần đầu ở tuổi 21. Sau một mùa bóng ở Heerenveen, hậu vệ tuyển Việt Nam có 4 phút ra sân tại Cúp Quốc gia, dành phần lớn thời gian ở đội dự bị.

Nếu bóng đá chỉ là những con số, chuyến đi tới trời Âu của Hậu là một thất bại. Nhưng ở nhiều khía cạnh khác, những tín hiệu tươi sáng vẫn xuất hiện.

Khi thống kê không phải là tất cả

Heerenveen ở Giải vô địch Quốc gia Hà Lan là CLB có đẳng cấp cao nhất mà một cầu thủ Việt Nam từng khoác áo. Văn Hậu xuất ngoại năm 20 tuổi, trẻ nhất trong số những cầu thủ Việt Nam từng ra nước ngoài, nhưng khoác áo CLB mạnh ở một giải vô địch quốc gia có trình độ rất gần tốp đầu châu Âu. Anh cũng là người đầu tiên của CLB Hà Nội xuất ngoại trong 10 năm qua, lên đường khi cả cá nhân lẫn đội bóng chủ quản đều chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Sự nghiêm túc của Hậu và CLB Hà Nội là rất rõ ràng. Hậu vệ tuyển Việt Nam chấp nhận mâu thuẫn với HLV Park Hang-seo, từ bỏ cơ hội ra sân ở U23 châu Á để tập trung chinh phục Heerenveen. Đội Hà Nội của Hậu 5 lần, 7 lượt xuống nước, chấp nhận trả thêm tiền để Heerenveen trao thêm cơ hội cho Văn Hậu.

Điều đó giúp Văn Hậu và CLB Hà Nội nhận được không ít bài học giá trị từ chuyến đi này.

Đó là một cuộc phiêu lưu thất bại nếu chỉ nhìn vào số phút thi đấu của Văn Hậu ở đội một SC Heerenveen. Nhưng khi bạn nhìn vào kinh nghiệm mà Văn Hậu tích lũy nhờ tập luyện ở đẳng cấp cao hơn, cùng những cầu thủ giỏi hơn, bạn sẽ thấy anh ta đang trở nên “giàu có”.

Adwaidh Rajan, người phụ trách mảng bóng đá Đông Nam Á của ESPN

Nguồn: https://baomoi.com/chia-tay-ha-lan-van-hau-nen-buoc-tiep-toi-thai-lan/c/35901803.epi
Từ khóa
Back to top button
Close